“Có duyên” với những con vật dễ thương!

Trọng Khang rất yêu động vật và đã “bén duyên” với chú cóc nhỏ có tên Cu Cậu trong phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Cảnh xúc động nhất của phim là lúc cậu bé Tường bật khóc vì mất chú cóc - người bạn thân của mình. Trọng Khang bật mí: “Khi đọc truyện tớ đã khóc rồi nên khi đóng phim là khóc thật chứ không cần diễn đâu!”.

Trọng Khang – Gương mặt đặc biệt trong ngôi nhà điện ảnh 1

Thêm một vai khác Trọng Khang cũng rất thích là vai Kha trong vở kịch “Thiên thần nhỏ của tôi”. Ở vai này Khang đóng vai cậu bé sống dưới quê có một “người bạn thân” là con sáo.

Thông minh và lém lỉnh

Vui tính, lém lỉnh khi vui chơi cùng bạn bè nhưng cũng chững chạc trong trang phục veston khi tham dự sự kiện lớn, Trọng Khang đặc biệt đáng yêu và dễ mến!

Trọng Khang – Gương mặt đặc biệt trong ngôi nhà điện ảnh 2

Trong bộ phim “Chạy Đi Rồi Tính” ra mắt dịp đón Tết 2017, Trọng Khang vào vai Subin, con trai 12 tuổi dễ thương của Đông Hùng (soái ca Hứa Vĩ Văn) và Phương Trinh (Diễm My 9X). Subin là cậu bé tình cảm, hoạt bát, luôn mang theo một đồ vật yêu thích là chiếc máy ảnh. Subin cùng bố mẹ phải chạy trốn bọn cướp, trốn khỏi đám vệ sĩ với nhiều tình huống hài hước tréo ngoe và rồi chính cậu là nhân tố quan trọng gắn kết lại gia đình.

Đạo diễn Bảo Nhân nhận xét: “Trọng Khang đã hoàn thành tốt vai diễn nặng ký. Có những quay khó, thậm chí nguy hiểm như cảnh quay ca-nô trên sông, Trọng Khang đều tự thực hiện, không cần đóng thế”.

Dấu ấn trên phim trường

Sinh ra và lớn lên ở thành phố, song Trọng Khang diễn nhiều vai cậu bé nông thôn khá “nhuyễn” với nét hồn nhiên, chân thật.

Từ hồi cuối lớp 2, với vai quần chúng trong phim hài “Hello cô Ba”(năm 2012) tính đến nay Trọng Khang đã đóng 30 phim truyện các thể loại. Năm 2016 là một năm “bội thu” của Trọng Khang với hàng loạt phim: “Bồng bềnh trên sông”, “Xúc xắc xúc xẻ”, “Chạy đi rồi tính”, “Găng tay đỏ”...

Bạn cũng vừa rinh giải thưởng Diễn viên triển vọng tại Giải thưởng Ngôi Sao Xanh năm 2016. Trước đó Khang được đề cử Nam diễn viên xuất sắc tại Liên hoan Phim quốc gia lần thứ 19 (năm 2015). Giải thưởng Bông Sen Vàng và Khán giả yêu thích của bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

Trọng Khang – Gương mặt đặc biệt trong ngôi nhà điện ảnh 3

Bật mí về “sao nhí”

Trọng Khang thích học tiếng Nhật và mơ ước sau này sẽ có dịp đặt chân tới Đất nước Mặt trời mọc. Cậu ấy cũng thích quậy tùm lum mọi người có không khí vui vẻ.

Tập truyện yêu thích là Doraemon. Môn thể thao yêu thích là đá bóng, cầu lông và bóng rổ. Và mục tiêu đặt ra là: “Càng nổi tiếng càng cần học giỏi hơn”.

HỒNG NGA