Sáng 18/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến dự Lễ kỷ niệm trọng thể 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự Lễ Kỷ niệm có khoảng 2.000 đại biểu gồm các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng công tác tại Hà Nội; đại diện lãnh đạo các Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương; đại biểu các tỉnh, thành phố; trưởng các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Hà Nội…

Tại đây, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có một bài phát biểu cảm động và sâu sắc về Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như ôn lại những bài học quý giá mà Người đã để lại cho Đảng và nhân dân ta.

Trọng thể tổ chức Lễ Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 1

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có một bài phát biểu cảm động và sâu sắc về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ôn lại cuộc đời hoạt động cách mạng, chăm lo cho dân tộc Việt Nam của Bác Hồ, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng một lần nữa khẳng định - Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị cha già dân tộc, lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc yêu chuộng hòa bình và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

Trọng thể tổ chức Lễ Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 2

Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật trong lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuộc đời 79 mùa xuân của Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại.

Người để lại cho Đảng ta, nhân dân ta, các thế hệ hôm nay và mai sau một di sản tư tưởng vô cùng quý báu, một tấm gương đạo đức và phong cách, lối sống hết sức sáng ngời.

Trọng thể tổ chức Lễ Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 3

Một chương trình nghệ thuật hoành tráng, xúc động mang đến cho các đại biểu dự lễ kỷ niệm nhiều xúc cảm sâu lắng khi nghĩ về Bác Hồ.

Nhắc lại lời dạy của Bác Hồ: "Trong bầu trời không gì quý bằng nhân dân. Trong thế giới không gì quý bằng lực lượng đoàn kết của nhân dân", Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh - chúng ta cần phải tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm "Dân là gốc", nhân dân là trung tâm, chủ thể của công cuộc đổi mới, để tập trung chăm lo đầy đủ và sâu sắc đến đời sống, lợi ích thiết thực của nhân dân. 

Trong lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam đã thể hiện quyết tâm của toàn Đảng, tiếp tục đi theo con đường vẻ vang mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ta, nhân dân ta đã vạch ra.

Kết thúc bài phát biểu, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hô vang khẩu hiệu "Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!".

Trọng thể tổ chức Lễ Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 4

Trọng thể tổ chức Lễ Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 5

Trọng thể tổ chức Lễ Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 6

Trước phần lễ, một chương trình nghệ thuật đặc sắc kéo dài 30 phút đã mang tới những cảm xúc đẹp đẽ cho đại biểu tham dự khi được gặp lại Bác Hồ trong những lời ca, tiếng hát từ trái tim của các nghệ sĩ.

Chương trình Lễ kỷ niệm bao gồm: Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng; Lễ Chào cờ; diễn văn kỷ niệm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước; phát biểu của nhân chứng đã từng làm việc hoặc có nhiều kỷ niệm được gặp Bác; phát biểu của đại diện thế hệ trẻ…

tổng hợp