ĐTDV mùa Đông 2021 dù còn tới 2 vòng đấu nữa mới kết thúc giai đoạn vòng bảng nhưng Top 4 đã được xác định.

Khán giả không quá bất ngờ khi Saigon Phantom (SGP) và Team Flash (FL) góp mặt. Trong khi đó, BOX Gaming (BOX) và V Gaming (VGM) đang cho thấy sự tiến bộ đáng kể sau khoảng thời gian dài các thành viên ăn tập với nhau.

Nhưng dù những chiếc vé dự Playoffs đã có chủ nhưng tất cả các đội đều khát khao thi đấu hết mình. Ngoại trừ FAP đã xuống hạng, vị trí trên BXH của các đội vẫn có thể biến động đáng kể phụ thuộc vào kết quả 2 trận đấu cuối. 

BXH giải ĐTDV mùa Đông 2021 sau vòng 12.
BXH giải ĐTDV mùa Đông 2021 sau vòng 12.

Lịch thi đấu ĐTDV mùa Đông 2021 Vòng 13 ngày 28/10:

17h00: Saigon Phantom vs Heavy

19h30: FAP Esports vs Team Flash

Saigon Phantom vs Heavy

 - Ảnh 3

 

Dù thi đấu cho HEAVY nhiều mùa giải nhưng Turtle vẫn rất khó khăn để cùng cả đội tìm lại vị thế thuở OverClockers. Ở thời điểm hiện tại, họ đã tích lũy số điểm đủ để trụ hạng. Về phần Saigon Phantom, Lai Bâng và các đồng đội quyết không thể gục ngã nhằm hướng tới vị trí thuận lợi nhất sau vòng bảng. Bóng ma Sài thành được dự đoán sẽ có chiến thắng dễ dàng trước một đối thủ không còn động lực. Màn so tài giữa 2 người đi rừng đồng thời cũng là những người bạn thân: Bâng - Turtle sẽ rất thú vị.

FAP Esports vs Team Flash

 - Ảnh 3

Tương tự như HEAVY, FAP không còn động lực gì khi họ đã chính thức xuống hạng. Trái lại, đối thủ của họ ở vòng 13 là FL đang rất nỗ lực tích lũy điểm số. Chỉ vậy, ADC và các đồng đội mới có thể tiến tới giai đoạn Playoffs với vị trí thuận lợi nhất. Đội giàu thành tích nhất ĐTDV được dự đoán sẽ có chiến thắng dễ dàng trong kèo đấu BO5 để leo lên vị trí thứ 2 sau ngày thi đấu 28/10.

ĐTDV mùa Đông 2021 là giải đấu Liên Quân Mobile cao cấp nhất Việt Nam khởi tranh trong khoảng thời gian từ 11/9 tới 31/10 với tổng tiền thưởng trị giá hơn 3 tỷ đồng. Giải đi qua 3 giai đoạn bao gồm: vòng bảng, vòng play-off và chung kết.

Vòng bảng thi đấu BO5 vòng tròn 2 lượt tính điểm với mỗi ván thắng tương đương với 1 điểm, thua không bị trừ điểm. Vòng play-off và chung kết sẽ thi đấu liên tiếp trong 2 ngày dưới hình thức nhánh thắng nhánh thua.