Trong showbiz Hàn có rất nhiều những nữ idol được gọi với biệt danh “all- rounder” (người toàn năng). Biệt danh này dùng để chỉ những idol vừa hát hay, nhảy đẹp lại có năng khiếu đi các chương trình tạp kỹ. Đó chưa phải là hết, họ còn có thành tích học tập vô cùng đáng nể.

Hani (EXID)

Bên cạnh vẻ ngoài xinh đẹp và khiếu hài hước, Hani còn gây bất ngờ khi đạt được 900/990 điểm trong kỳ thi TOEIC. Đặc biệt, cô đạt được số điểm trên chỉ trong hai tháng chuẩn bị. Với chỉ số IQ là 145 đáng nể, Hani nói thành thạo tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nhật.

Không chỉ giỏi trong việc học, Hani còn giỏi cả thể thao. Trong suốt thời gian từ tiểu học đến cấp 2, nữ idol đã thường xuyên tham gia thi đấu thể thao 3 môn phối hợp gồm chạy bộ - bơi - đua xe đạp. Trước đó, Hani đã giành được vị trí thứ 3 trong cuộc thi 3 môn phối hợp dành cho trẻ em của Liên đoàn 3 môn phối hợp Hàn Quốc. Chưa kể, cô nàng còn bơi lội rất cừ.

 - Ảnh 5

Wendy (Red Velvet)

Được đánh giá là một giọng ca hàng đầu của các nhóm nhạc Gen 3, Wendy còn từng là một học sinh giỏi khi đang theo học tại trường Shattuck-Saint Mary's thuộc bang Minnesota, Hoa Kỳ. Giọng ca chính của Red Velvet từng giành được rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi học thuật cũng như trong các hoạt động liên quan đến âm nhạc.

 Năm 2009, Wendy còn vinh dự nhận Obama Presidental Award, giải thưởng được trao hàng năm cho những học sinh có điểm số xuất sắc. Cô nàng từng đạt điểm số trung bình là 3,93/4. Wendy có thể nói thông thạo đến 4 ngoại ngữ bao gồm tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Với những thành tích xuất sắc của mình, Wendy đã được nhà trường khắc tên tại Đại sảnh Danh vọng.

 - Ảnh 5

 

Sojin (Girl’s Day)

Sojin từng nằmg trong top 1% những học sinh giỏi nhất tại trường nữ sinh mà cô theo học tại Daegu. Với chỉ số IQ là 137, Sojin đã từng nhận khoảng hơn 100 bằng khen của trường vì thành tích học tập xuất sắc. Không chỉ có vậy, trưởng nhóm của Girl’s Day còn có biệt danh là “Nữ thần cơ khí” khi đỗ vào khoa Cơ khí của trường đại học Youngnam. Năm đó chỉ có Sojin và một bạn nữ khác đỗ vào khoa này.

 - Ảnh 5

Seohyun (SNSD)

Nhiều người tò mò không biết Seohyun có thời gian học vào lúc nào khi cô luôn có lịch trình bận rộn. Được xem là một trong những nữ idol thông thái nhất Kpop, Seohyun nằm trong số ít nghệ sĩ tốt nghiệp Đại học đúng hạn với thành tích xuất sắc. Em út của SNSD còn vinh dự nhận giải thưởng thành tựu trọn đời do đại học Dong Guk trao tặng.

Khi tham gia chương trình 100 Milion Quiz Show, Seohyun gây bất ngờ khi là thí sinh đầu tiên trả lời đúng toàn bộ câu hỏi của chương trình. Cô còn giải thích cặn kẽ câu trả lời của mình. Sau chương trình, Seohyun được gọi là “Em út trí tuệ”.

 - Ảnh 5

 

Seung Yeon (cựu thành viên Kara)

Không chỉ có ngoại hình xinh đẹp, Seung Yeon cũng khiến mọi người nể phục bởi thành tích học tập xuất sắc. Khả năng ngoại ngữ của cô cũng “không phải dạng vừa” khi đạt 115/120 điểm cho chứng chỉ TOEFL thời trung học, thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Nhật.

 - Ảnh 5