Trải qua 52 cuộc thi tuần, tháng và quý căng thẳng, 4 gương mặt xuất sắc nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 đã lộ diện gồm Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh), Nguyễn Việt Thái (THPT Chuyên Ngoại Ngữ - Đại học Ngoại Ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội), Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên) và Nguyễn Đình Duy Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Trước thềm Chung kết Olympia 21, ngôi trường nào sẽ làm nên kỳ tích - Ảnh 6

Các nhà leo núi sẽ tranh tài trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia vào ngày 14/11 tới đây. Trước thềm cuộc đấu, dân tình không chỉ quan tâm tới 4 gương mặt xuất sắc nhất mà cả ngôi trường họ đang theo học cũng trở thành tâm điểm.

THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh)

Sự xuất hiện của Nguyễn Hoàng Khánh tại chung kết Năm rất đặc biệt bởi cậu bạn là thí sinh duy nhất trong 4 nhà leo núi không tới từ ngôi trường chuyên đồng thời là người đầu tiên mang cầu truyền hình về THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh).

Cùng với Hải An, Hoàng Khánh tạo nên kỷ lục điểm Khởi động tại Olympia đồng thời là người có điểm thi Quý cao thứ hai trong 4 gương mặt tham gia chung kết. Ngôi trường THPT Bạch Đằng mà Khánh theo học có bề dày lịch sử gần 60 năm, từng được nhận Huân chương Lao động hạng 2.

Trước thềm Chung kết Olympia 21, ngôi trường nào sẽ làm nên kỳ tích - Ảnh 1
Hoàng Khánh là nhà vô địch Quý I

THPT chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội)

Nguyễn Việt Thái là thí sinh mang cầu truyền hình trực tiếp về THPT chuyên Ngoại ngữ sau 17 năm. Việt Thái nhất Quý II, có sở trường Tăng tốc nhanh và chính xác. Cậu bạn là một trong 6 thí sinh của năm nay đạt điểm tối đa ở phần thi này.

Ngôi trường mà Việt Thái theo học nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo học sinh, nhất là các môn ngoại ngữ. Học sinh của trường có thành tích học tập tốt, đạt nhiều giải thưởng và huy chương tại các cuộc thi ngoại ngữ trong nước và quốc tế.

Trước thềm Chung kết Olympia 21, ngôi trường nào sẽ làm nên kỳ tích - Ảnh 2
Việt Thái thắng Quý II 

THPT chuyên Khoa học tự nhiên (Hà Nội)

Trước khi xuất hiện trên trường quay Olympia, Nguyễn Thiện Hải An đã được biết đến với biệt danh Kỷ lục gia ở Chung kết năm Chinh phục (Vietnam's Brainiest Kid) mùa thứ ba. Hải An gây ấn tượng bởi vốn hiểu biết sâu rộng và khả năng tư duy sắc bén. Nhờ đó, nam sinh đạt nhiều kỷ lục như thí sinh có điểm Khởi động cao nhất Olympia, có điểm chung cuộc Quý cao nhất O21 với 410 điểm.

Hải An hiện đang theo học tại trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, nằm trong hệ đào tạo trung học phổ thông của trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội. Dù mới thành lập hơn 10 năm nhưng trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên là cái nôi sản sinh nhiều nhân tài, góp mặt trong đội tuyển học sinh giỏi quốc gia và học sinh giỏi quốc tế. 

Trước thềm Chung kết Olympia 21, ngôi trường nào sẽ làm nên kỳ tích - Ảnh 3
Hải An tạo nhiều kỷ lục ở Quý III

THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An)

Nguyễn Đình Duy Anh là thí sinh tạo nên nhiều cơn "đau tim" nhất cho khán giả theo dõi Olympia bởi những lần bứt phá ở phút quyết định. Duy Anh là học sinh tại THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) và là hậu bối của Quán quân O19 Trần Thế Trung.

Sự góp mặt của Duy Anh tại O21 góp phần tô điểm thêm bề dày thành tích của Chuyên Phan Bội Châu trên sàn đấu tri thức này. Bởi chỉ trong vòng 3 năm, trường đã 2 lần có đại diện góp mặt trong trận chung kết. Thành công của đàn anh Trần Thế Trung khiến người hâm mộ càng hy vọng Duy Anh sẽ làm nên kỳ tích.
Ngôi trường mà Duy Anh và Thế Trung theo học nổi tiếng nhờ có nhiều Thủ khoa, học sinh giỏi Quốc gia và quốc tế. Để giúp học sinh có kiến thức cũng như sự chuẩn bị tốt nhất cho Olympia, nhà trường còn thành lập CLB Olympians of Phan - cái nôi của các học sinh đại diện trường tham gia thi Olympia.

Trước thềm Chung kết Olympia 21, ngôi trường nào sẽ làm nên kỳ tích - Ảnh 4
Duy Anh là thí sinh xuất sắc nhất Quý IV

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sẽ diễn ra vào Chủ nhật ngày 14/11 tới.

Trước thềm Chung kết Olympia 21, ngôi trường nào sẽ làm nên kỳ tích - Ảnh 5