Ngày 7/3, trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield có thông báo chính thức về vụ việc nhiều học sinh có dấu hiệu ốm, sốt trong những ngày qua.

Cụ thể theo thông cáo, riêng ngày 5/3, trường có hàng trăm học sinh nghỉ học với lý do mắc các triệu chứng sốt, đau bụng, nôn, đi ngoài. Một số khác nghỉ với lý do khác như bận việc gia đình, sợ con lây bệnh, thuỷ đậu...

Ngày 6/3, lượng học sinh nghỉ học với các triệu chứng tương tự vẫn ở mức cao. Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh đặt nghi vấn về nguyên nhân học sinh bị ngộ độc.

Thông cáo của Đoàn Thị Điểm Greenfield trích dẫn thông tin trên báo Hưng Yên rằng: “trường học là nơi dễ dàng lây nhiễm tiêu chảy cấp qua tiếp xúc thông thường, đặc biệt là ở trẻ tiểu học khi ý thức vệ sinh thân thể chưa cao.”

Nhận định đây là sự việc có tính chất nghiêm trọng, Ban Giám hiệu nhà trường đề nghị mời cơ quan quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm đến tham gia điều tra, xác minh thông tin ngộ độc thực phẩm.

Sáng 7/3, Đại diện UBND tỉnh Hưng Yên, Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Hưng Yên, Sở Y tế Hưng Yên, Báo Hưng Yên đã đến làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường và làm rõ các thông tin.

Trong thông cáo của trường Đoàn Thị Điểm Greenfield có trích dẫn thông tin trên báo Hưng Yên rằng: “Cũng theo thông tin từ các bác sĩ, trường học là nơi dễ dàng lây nhiễm tiêu chảy cấp qua tiếp xúc thông thường, đặc biệt là ở trẻ tiểu học khi ý thức vệ sinh thân thể chưa cao.”

Hết ngày 7/3, chưa có căn cứ nào kết luận được nguyên nhân khiến học sinh nghỉ học là do ngộ độc thực phẩm.

Kim Ngưu