Running Man Việt Nam là một trong những chương trình nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả trong thời gian gần đây. Chương trình cũng vấp phải rất nhiều tranh cãi khi mới công bố dàn cast cho mùa 2. Theo đó, Trấn Thành và BB Trần sẽ không tham gia tiếp vì lịch trình bận rộn, thay vào đó là Trường Giang và một số nghệ sĩ khác. Nhưng khi tiếp nhận vị trí MC của Running Man “Chơi Là Chạy”, Trường Giang cũng nhận về vô số chỉ trích, cho rằng lối chơi của anh không bằng với Trấn Thành và không thân thiết với các thành viên khác.

 - Ảnh 5

Trước những lời bình luận gay gắt, Trường Giang đã ngồi xuống và tâm sự về những trải nghiệm của mình trong tập 11 Running Man Việt Nam. Anh nói rằng mình còn lâu mới bằng Trấn Thành. “Tới thời điểm này, ai nói Trường Giang chơi dở, chấp nhận. Ai nói Trường Giang có nét riêng, cảm ơn. Ai nói Trường Giang già chạy không nổi, đồng ý. Cũng có người chê, cũng có người khen rồi cũng có người nói Trường Giang không bằng Trấn Thành thì bây giờ em nói luôn việc này” - nam MC chia sẻ.

 - Ảnh 5

Trường Giang cũng biết rằng mình và Trấn Thành luôn bị so sánh trong bất kỳ chương trình nào. Tuy nhiên, anh chia sẻ rằng mỗi người có một phong cách riêng. Nếu Trấn Thành là sức mạnh, luôn lăn xả thì anh yếu, chỉ biết “chọt chỗ này chỗ kia cho vui”. Trường Giang cũng dành những lời khen cho Trấn Thành: “Thành là một người rất thông minh, về MC, diễn hài và điện ảnh nữa. Em còn lâu mới bằng Trấn Thành nên mọi người đừng so sánh nữa”.

 - Ảnh 5

Không chỉ có vậy, Trường Giang tiết lộ anh đã học hỏi được nhiều từ đồng nghiệp của mình, đặc biệt là cách phát âm: “Quý vị nếu xem những chương trình gần đây của em, quý vị sẽ thấy em nói tròn vành, rõ chữ hơn và có sự nhấn nhá, biết nhìn thẳng mắt khán giả xem đài nhiều hơn. Đó là em học từ Trấn Thành.”

 - Ảnh 5

Còn với những bình luận nói rằng Trường Giang bị dàn cast “cô lập” thì anh cũng đã đưa ra câu trả lời của mình. Ngoài Running Man, Trường Giang cũng đảm nhận rất nhiều công việc khác: kinh doanh nhà hàng, biên tập các chương trình khác,… và trên hết, anh muốn dành trọn vẹn thời gian rảnh rỗi bên gia đình, vợ con. Vì thế nên anh đã hi sinh những buổi tụ tập bên anh chị em bạn bè để làm tròn trách nhiệm của mình.

 - Ảnh 5

Các nghệ sĩ khác cũng thông cảm và thấu hiểu cho Trường Giang chứ không hề cô lập anh như tin đồn. Không có chuyện Trường Giang lạc lõng hay bị cô lập. Nam danh hài còn đùa rằng: “Chẳng nhẽ các em đi ăn, đi chơi chỉ vì không có mình mà không cho các em đăng hình?”.

Bình luận của khán giả:

- Không biết mọi người sao. Nhưng coi mùa này mấy tập đầu thấy Trường Giang cọc khó chịu thật. Nhưng mấy tập sau có vẻ kiềm chế được lại rồi nên coi dễ chịu hơn hẳn

- Cũng đâu phải muốn chê hoài đâu. Nhưng coi tập nào cũng tức quá mới phải nói thôi. Khả năng không bằng thì phải cố hết sức chứ. Đằng này Thuý Ngân nhờ giúp thì kêu *Thôi anh sợ lắm* thì liên quan chỗ nào ở cái khả năng mà không bằng với chả bằng Lan Ngọc cũng yếu xìu mà ai trách chuyện khả năng đâu

- Recommend mọi người nên xem tập 11 để nghe dàn cast tâm sự, thật sự nhìn ánh mặt của TG cực kì chân thành luôn. Trước giờ ai chê ổng này nọ nhưng mình vẫn thích sự chân chất của ổng. Trước phốt thiệt nhưng sau này xác định rõ, kết hôn sinh con thấy ổng chuẩn người đàn ông gia đình. Không khoe khoang có này có kia, nhìn cách ổng quan tâm dàn em út thôi là hiểu. Người ta đã không muốn bị so sánh thì cũng nên biết điều đi chứ hả? Có ai muốn bản thân bị đem ra so sánh với người khác đâu...