Nếu bạn chưa biết tới nhân vật nào vừa bước chân vào lớp 10 đã sở hữu một gia tài là: hơn 20 giải thưởng cấp thành phố, 15 giải thưởng cấp tỉnh, 3 giải cấp khu vực, 2 giải cấp quốc gia, 2 giải thưởng quốc tế ở các môn văn hóa và năng khiếu, trong đó chiếm đa số là giải thưởng về Toán học… thì bạn hãy làm quen với anh ấy nhé!

Năng khiếu và say mê

Từ hồi còn nhỏ xíu, cậu bé Hải Đằng đã rất say mê với thế giới kỳ thú của những con số, những bài toán khó.

Trương Hải Đằng - Chàng trai yêu toán 1

Hải Đằng (bên phải) lần thứ hai được vinh danh trong lễ trao giải cuộc thi Giải toán qua Internet cấp Quốc gia.

Lần lượt những giải thưởng đến với Hải Đằng: 3 giải cấp Tỉnh, 1 giải cấp khu vực và 1 giải cấp Quốc gia về Giải toán trên Máy tính cầm tay, giải Toán và tiếng Anh trên Internet; hai lần được vinh danh tại lễ trao giải cấp Quốc gia cuộc thi giải toán qua mạng Internet. Hải Đằng cũng là nhà vô địch trong kỳ thi “Đỉnh núi trí tuệ” khu vực Tây Nam Bộ, là học sinh tiêu biểu của trường THCS Lê Ngọc Hân trong nhiều năm.

Đặc biệt, Hải Đằng đã chinh phục thành công hai giải quốc tế: HC Bạc giải Olympiad Toán Singapore 2015, chứng chỉ xuất sắc giải Purple Comet Singapore.

Toán học và Sức khỏe

Hải Đằng may mắn có được một môi trường giáo dục gia đình tốt, bố là chuyên viên môn Toán của Sở Giáo dục Tiền Giang, mẹ là giáo viên dạy Văn, anh trai Hải Đằng là du học sinh (học bổng toàn phần ASEAN của Singapore), Hải Đằng không bị bố, mẹ tạo áp lực trong học tập và còn được động viên, khuyến khích tập thể dục, chơi thể thao.

Hải Đằng cũng từng giành huy chương ở môn bơi lội và cờ vua. Với Hải Đằng, học giỏi phải đi kèm với thể lực tốt.

Trương Hải Đằng - Chàng trai yêu toán 2

Trương Hải Đằng - Chàng trai yêu toán 3

Một Hải Đằng vui tính, thân thiện và yêu thiên nhiên ở ngoài đời.

Kết quả ngọt ngào

Với tất cả tình yêu dành cho Toán học của mình, Trương Hải Đằng đã được là một trong hai học sinh tiêu biểu của tỉnh Tiền Giang được Bộ Giáo dục & Đào tạo tuyên dương khen thưởng vì có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động trải nghiệm sáng tạo năm học 2015-2016.

Đàm Thị Xuân Uyên

(GV trường THCS Lê Ngọc Hân, Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang)