Trường trung học cơ sở Castle View ở hạt Essex, Anh là nơi đầu tiên ở Anh áp dụng quy định cho học sinh ngoan về sớm. Họ hy vọng cách làm này sẽ giúp giảm tình trạng học sinh quậy phá gây gián đoạn lớp học.

Trường sẽ bắt đầu áp dụng quy định mới này vào ngày 20/2. Theo đó, học sinh ngoan sẽ được về lúc 14 giờ 50 phút, trong khi những bạn còn lại sẽ ra về khi chuông reo vào lúc 15 giờ.

Trường học áp dụng quy định cho học sinh ngoan về sớm 1

Castle View School sẽ cho những học sinh chăm ngoan, có cách hành xử tốt trong lớp được về sớm hơn 10 phút.

Được về sớm khiến học sinh vô cùng hào hứng nhưng lại vấp phải sự phản đối từ phía phụ huynh. Họ cho rằng nếu làm vậy thì họ sẽ gặp khó khăn khi đón con vì sẽ không biết khi nào học sinh được về sớm.

"Phía nhà trường nghĩ là học sinh chỉ về sớm 10 phút và không ảnh hưởng nhiều đến giờ giấc đón con của phụ huynh. Thế nhưng, để đón con vào lúc 15 giờ, nhiều phụ huynh phải vất vả lắm mới đến đúng giờ", cô Sandra, một phụ huynh cho biết.

Bên cạnh đó cũng có những phụ huynh khác nói rằng quy định này hơi bất tiện. Cô Julia Thompson, 38 tuổi, có 2 con cùng học ở trường Castle View School chia sẻ rằng nếu chỉ một bạn được ra trường sớm thì cô phải đến vào lúc 14 giờ 50 phút và đợi đến 15 giờ để đón bạn còn lại. Điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc hằng ngày của các bậc phụ huynh.

Trường học áp dụng quy định cho học sinh ngoan về sớm 2

Castle View School là trường trung học khá nổi tiếng ở hạt Essex, được Cơ quan thanh kiểm chất lượng giáo dục Anh (Ofsted) đánh giá cao. Hiện trường có 1.100 học sinh, các bạn sẽ vào lớp lúc 8 giờ 30 phút và ra về lúc 15 giờ.

LV

(Tổng hợp)