Trường học hạnh phúc về bản tớ!

TH
Các cậu đã bao giờ tham gia ngày hội được tổ chức riêng cho trường mình chưa? Mời bạn đến trường chúng tớ tham gia ngày hội “Trường học hạnh phúc” nhé!

Trường của chúng tớ là trường Tiểu học Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, với gần 400 học sinh các bạn ạ! Chỉ trong khuôn viên sân trường của chúng tớ thôi mà các cô chú của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và MSD-United Way đã bố trí tận 10 hoạt động trải nghiệm đó!

Đây là gian trò chơi Rung chuông vàng nè, chúng tớ thi nhau trả lời những câu hỏi về đời sống - xã hội mà không phải ai cũng biết nhé, như là: Việt Nam ở châu lục nào này, nước sôi ở nhiệt độ bao nhiêu độ C này, phổi có chức năng gì này, v.v. toàn những câu hỏi mang kiến thức bổ ích nhé!

Ngoài ra, chúng tớ còn được trang bí bìa sách, “truy tìm đồng đội” để cùng tìm ra ý chính ý phụ của đoạn văn, miêu tả bằng hành động tên các truyện cổ tích khi tham gia “tam sao thất bản” nữa đó.

Cái này mới thú vị này, đây là gian trò chơi “Hộp quà bí mật”, chúng tớ phải sờ vào một đồ vật trong hộp và đoán xem đây là đồ của ai?

Các bạn biết không, khi sờ được một chiếc mũ công an, chúng tớ đã nhanh chóng đoán ra đó là mũ của “chú công an”. Nhưng mà như vậy là chưa đúng, các cô, chú áo hồng đã giải thích cho chúng tớ là: không những của “chú” mà còn là của “cô” công an nữa, nghề công an không phân biệt bạn là nam hay nữ. Thật là quá có lý phải không nào? Từ giờ chúng mình đừng gọi nghề nghiệp nào gắn với giới tính nữa nhé!

Hai gian trò chơi khác là “nhanh trí - đoàn kết”, “tấm bảng biết nói” giúp chúng tớ phân biệt được hai khái niệm giới và giới tính, đồng thời, còn hiểu được đâu là “định kiến giới”, đâu là “khuôn mẫu giới” trong đời sống hàng ngày nữa đấy.

Còn khu vực này là nơi chúng tớ được tha hồ vận động với các trò chơi truyền thống là kéo co, bịt mắt đập trống và nhảy bao bố. Các trò chơi này tốn nhiều sức thật đó nhưng mà chúng tớ không thấy mệt chút nào!

Các cô, chú áo hồng đáng yêu đến từ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á đã đến từ hôm trước để chuẩn bị, và tổ chức hết các gian trò chơi cho chúng tớ đó!

Vui nhất là chúng tớ được đổi quà sau khi hoàn thành các trò chơi nữa, ngoài đồ dùng học tập ra, chúng tớ được đổi những ly sữa TH true MILK siêu ngon! Ai cũng rất phấn khởi!

Để khơi nguồn sáng tạo cho chúng tớ, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cũng tổ chức một cuộc thi viết báo tường nữa. Trường tớ có 8 tác phẩm đến từ 40 bạn học sinh thuộc 8 đội thi.

Bạn Nguyễn Hoàng Linh, học sinh lớp 2B, đại diện nhóm đạt giải nhất cho biết mong muốn của nhóm là được thấy “trái đất luôn được xanh tươi, nguồn nước không bị ô nhiễm, thải rác và những đồi cây không bị chặt để chặn được lũ, vì lũ sẽ tàn phá những ngôi nhà và con người”.

Đây là những thành quả sau khi chúng tớ được tham gia 04 buổi truyền thông, tập huấn cho học sinh về bình đẳng giới, vệ sinh nước sạch và kỹ năng truyền thông làm báo tường của dự án “Trường học hạnh phúc” đó. Các thầy, cô trường tớ cũng được tham gia 03 khóa tập huấn cho giáo viên về nhạy cảm giới trong giảng dạy, tham vấn học đường và kỷ luật tích cực.

Dự án cũng nâng cấp và cải tạo cho điểm trường Na Nhung của trường tớ nữa cơ!

Trường tớ đã trở nên hạnh phúc như vậy đó! Từ nay, mỗi ngày đến trường của chúng tớ sẽ luôn là những ngày vui và hạnh phúc!

 

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trường học hạnh phúc về bản tớ! tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Tận tụy bước chân người bưu tá vùng cao

Hơn 30 năm qua, người dân tại các thôn bản mờ sương nơi vùng sâu, vùng cao xã Nậm Nèn đã quá quen thuộc với hình ảnh người bưu tá ngày ngày rong ruổi trên các nẻo đường, cẩn thận chằng buộc gọn gàng thư, báo, hàng hóa lên xe máy, cần mẫn mang giao đến từng nhà, từng người trong xã.