Trường học thiên tài có tới 10 học sinh sở hữu IQ cao hơn Enstein

Nguyễn Hà
Trường trung học St Bede’s Catholic gây kinh ngạc khi trong năm học này có tới 10 học sinh đạt IQ cao hơn cả bác học Albert Einstein.

Bất kỳ trường học nào cũng sẽ có học sinh xuất sắc, thế nhưng không thể tin được trong một trường học ở Anh  sở hữu cùng lúc tới 10 thiên tài. Trường Trung học  St Bede’s Catholic  (Bristol, Anh) có thể tự tin mình là trường học chuyên đào tạo thiên tài khi phát hiện ra 10 học sinh có mức IQ cao hơn 140 và còn cao hơn cả nhà bác học Enstein qua kỳ thi của Mensa - tổ chức lớn và lâu đời nhất dành cho những người thông minh trên thế giới.

Mức trung bình IQ của thế giới là 100 và bất cứ ai cao hơn 140 đều được coi là thiên tài. Hai học sinh Isabel Romero và Molly Dolan đều đạt mức IQ là 161. chỉ thiếu một điểm so với mức tối đa của bài thi. Chỉ số này thậm chí nhỉnh hơn so với nhà vật lý lý thuyết thiên tài Albert Einstein và nhà vũ trụ học Stephen Hawking, những người có IQ 160. Với kết quả này, tất cả được mời làm thành viên của Mensa.

10 học sinh trường Trung học  St Bede’s Catholic thuộc 2 % dân số thế giới đạt được mức IQ cao trên 140.

 Nữ sinh  Isabel Romero đạt iQ 161 (Ảnh: SWNS)

 

Bạn Isabel, 14 tuổi ghi được số điểm IQ là 161 cho biết: "Khi mình phát hiện được chọn để tham dự cuộc thi của Mensa, mình đã thực sự phấn khích. Mình coi đó là một cơ hội quý và cũng khá tò mò về chỉ số IQ nên đã cố gắng làm thật tốt. Và kết quả đã khiến mình quá bất ngờ".

Thầy hiệu phó Rob King tự hào với học sinh của mình: "Chúng tôi rất vui mừng khi có những học sinh tuyệt vời như vật. Gia nhập tổ chức Mensa sẽ là đòn bẩy lớn cho các em khi lên lớp 10 và học thi GCSE. Nó giúp các em tự tin hơn và mở rộng giới hạn của bản thân".

Ngọc Hà (Theo Metro)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trường học thiên tài có tới 10 học sinh sở hữu IQ cao hơn Enstein tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực xuất bản giáo dục, bản quyền và chuyển đổi số tại Vương quốc Anh

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Vương quốc Anh từ 19 - 21/5/2026 vừa qua, đoàn công tác của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) do ông Nguyễn Tiến Thanh - Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc NXBGDVN làm trưởng đoàn đã có các buổi làm việc với nhiều đối tác quan trọng trong lĩnh vực xuất bản, bản quyền, giáo dục, công nghệ và tài nguyên số.

Tăng cường phòng, chống đuối nước cho trẻ em dịp hè

Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn, Đội trên cả nước đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức dạy bơi, rà soát điểm nguy hiểm và triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo vệ trẻ em trước nguy cơ tai nạn đuối nước trong dịp hè năm 2026.

Vận dụng Tư tưởng Hồ Chí Minh về "Đoàn kết, Đoàn kết, Đại đoàn kết" trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết – Thành công, thành công, đại thành công”. Đó không chỉ là lời hiệu triệu cách mạng, mà còn là kết tinh sâu sắc tư tưởng chính trị, triết lý nhân văn và tầm nhìn chiến lược của Người về sức mạnh của dân tộc Việt Nam.