Bất kỳ trường học nào cũng sẽ có học sinh xuất sắc, thế nhưng không thể tin được trong một trường học ở Anh  sở hữu cùng lúc tới 10 thiên tài. Trường Trung học  St Bede’s Catholic  (Bristol, Anh) có thể tự tin mình là trường học chuyên đào tạo thiên tài khi phát hiện ra 10 học sinh có mức IQ cao hơn 140 và còn cao hơn cả nhà bác học Enstein qua kỳ thi của Mensa - tổ chức lớn và lâu đời nhất dành cho những người thông minh trên thế giới.

Trường học thiên tài có tới 10 học sinh sở hữu IQ cao hơn Enstein 1

Mức trung bình IQ của thế giới là 100 và bất cứ ai cao hơn 140 đều được coi là thiên tài. Hai học sinh Isabel Romero và Molly Dolan đều đạt mức IQ là 161. chỉ thiếu một điểm so với mức tối đa của bài thi. Chỉ số này thậm chí nhỉnh hơn so với nhà vật lý lý thuyết thiên tài Albert Einstein và nhà vũ trụ học Stephen Hawking, những người có IQ 160. Với kết quả này, tất cả được mời làm thành viên của Mensa.

10 học sinh trường Trung học  St Bede’s Catholic thuộc 2 % dân số thế giới đạt được mức IQ cao trên 140.

Trường học thiên tài có tới 10 học sinh sở hữu IQ cao hơn Enstein 2

 Nữ sinh  Isabel Romero đạt iQ 161 (Ảnh: SWNS)

 

Bạn Isabel, 14 tuổi ghi được số điểm IQ là 161 cho biết: "Khi mình phát hiện được chọn để tham dự cuộc thi của Mensa, mình đã thực sự phấn khích. Mình coi đó là một cơ hội quý và cũng khá tò mò về chỉ số IQ nên đã cố gắng làm thật tốt. Và kết quả đã khiến mình quá bất ngờ".

Thầy hiệu phó Rob King tự hào với học sinh của mình: "Chúng tôi rất vui mừng khi có những học sinh tuyệt vời như vật. Gia nhập tổ chức Mensa sẽ là đòn bẩy lớn cho các em khi lên lớp 10 và học thi GCSE. Nó giúp các em tự tin hơn và mở rộng giới hạn của bản thân".

Ngọc Hà (Theo Metro)