Tâm lý, sức khỏe ổn định, hàng ngày họ cùng nhau đến trường vệ sinh trường lớp, bồi dưỡng chuyên môn và đồng hành với HS qua việc trao đổi bài vở, cập nhật sức khỏe. Có thể thấy, cả thầy và trò vùng tâm dịch đều mong ngóng ngày trở lại trường. GV Trường Tiểu học Sơn Lôi A vệ sinh trường lớp sẵn sàng đón học sinh đi học. GV Trường Tiểu học Sơn Lôi A vệ sinh trường lớp sẵn sàng đón học sinh đi học.

Thầy - trò mong ngày gặp lại

Nằm trong khu vực được thực hiện khoanh vùng cách ly, Trường Tiểu học Sơn Lôi A có 677 học sinh, có 8/31 cán bộ, thầy cô và người lao động là người trong xã.

Thầy Nguyễn Cảnh Xoan (GV Trường Tiểu học Sơn Lôi A) cho biết: Những lo lắng về bệnh dịch đã phần nào nguôi ngoai khi các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp giám sát ngăn được bệnh dịch hết sức hiệu quả. Về phía nhà trường, các thầy cô đã và đang tiến hành vệ sinh môi trường, phòng học theo hướng dẫn của ngành Y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh. “Chúng tôi mong muốn một ngày gần nhất, trường lại rộn vang tiếng cười nói của học trò”, thầy Xoan tâm sự.

Cô Nguyễn Thị Hồng Loan – Hiệu trưởng Trường Mầm non Sơn Lôi cũng khẳng định đã sẵn sàng đón HS trở lại lớp học khi các cấp có thẩm quyền cho phép. Từ hôm có quyết định khoanh vùng cách ly (ngày 12/2) đến nay, cô Loan cùng các GV của trường thường xuyên phối hợp phụ huynh HS thông tin hai chiều về tình hình sức khỏe, ghi nhận tâm tư, chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt công tác vệ sinh trường học và khuyến cáo các phụ huynh yên tâm phòng dịch tại chỗ.

Tại Trường THCS Sơn Lôi, thầy Nguyễn Văn Tình - Hiệu trưởng chia sẻ: Các thầy cô giáo thực hiện tốt việc học ôn cho HS qua mạng xã hội, nhóm Zalo…. để không bị mai một kiến thức, bắt kịp bài học khi HS đi học trở lại. Cùng với đó, GV dạy đội tuyển, dạy khối 9 và các thầy cô dạy môn chính cũng chủ động giao bài, củng cố, ôn tập kiến thức cho học sinh, đáp ứng tốt việc học tập theo những yêu cầu riêng cho HS tham gia thi HS giỏi hay những em năm nay sẽ thi vào 10.

Trường học vùng tâm dịch hối hả khử khuẩn, chờ ngày học sinh trở lại 1

Điểm đến an toàn

HS nghỉ học kéo dài gây những khó khăn nhất định trong hoạt động chung của các gia đình. Tuy nhiên, theo cô Phan Thị Thanh Loan - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gia Khánh B, việc này là cần thiết nên phụ huynh, GV và nhà trường ủng hộ. Cũng theo cô Loan, các thầy cô giáo chuẩn bị tinh thần tốt nhất đón HS trở lại trường theo đúng yêu cầu. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho HS, các thầy cô đã vệ sinh, khử trùng phòng học theo đúng quy định. Còn ở cấp THPT, thầy Phạm Ngọc Thiệu - Hiệu trưởng Trường THPT Võ Thị Sáu khẳng định: Những ngày qua các thầy, cô giáo đều hiểu và ý thức trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho học sinh, cha mẹ học sinh về việc vệ sinh phòng ngừa dịch bệnh.

Bên cạnh việc tổ chức học ôn trực tuyến cho HS, các thầy cô tham gia vệ sinh trường, lớp, thực hiện đầy đủ, ý thức giữ gìn vệ sinh cùng các biện pháp an toàn chống dịch đều đã được đề cao. Nhà trường và phụ huynh, HS đều mong muốn sớm được quay trở lại nhịp sống thường nhật, để trường học tiếp tục là điểm đến an toàn, thân thiện ngày ngày đón nhận và nhân rộng niềm vui của học sinh.

 

 

“Tâm dịch” không còn lây nhiễm

Ngày 25/2, thông tin với Báo GD&TĐ, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải cho biết, ông N.V.V (50 tuổi ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), bệnh nhân thứ 16 dương tính với Covid-19 sau khi được điều trị tích cực đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính và chờ ngày xuất viện.

Theo đó, Bệnh nhân N.V.V là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D (1 trong 8 người đi từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc về Việt Nam ngày 17/1 bị nhiễm Covid-19 và đã được điều trị khỏi).

Bệnh nhân N.V.V ở cùng nhà với bệnh nhân D. trong thời gian bệnh nhân D. trở về Việt Nam từ Vũ Hán, cho đến lúc D. được nhập viện cách ly. Bệnh nhân N.V.V được chỉ định cách ly, theo dõi, điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải cũng cho biết, trong 11 ngày qua (kể từ ngày 14/2 - 25/2), tỉnh Vĩnh Phúc chưa ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới nào.

Trước đó, Vĩnh Phúc từng là nơi có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất cả nước với 11 trường hợp. Việt Nam hiện có 16/16 trường hợp mắc Covid-19 được điều trị khỏi, trong đó đã có 15/16 trường hợp được xuất viện.

 

 (theo GD&TĐ)