Không giống như các sao US-UK, dàn nghệ sĩ của showbiz Hàn thường hiếm khi công khai chuyện tình cảm. Họ thường hẹn hò bí mật cho đến khi bị phát hiện thì mới lên tiếng xác nhận. Nhưng ngay cả khi đã xác nhận mối quan hệ với công chúng, rất ít cặp đôi nào công khai gặp gỡ, hẹn hò với nhau. Họ cũng hạn chế nhắc về nhau trên sóng truyền hình hay trả lời phỏng vấn. Chỉ cần “sơ xuất” là các nghệ sĩ sẽ bị CĐM chỉ trích rất nhiều.

Tuy nhiên, chuyện gì trên đời cũng có ngoại lệ. Ngoài cặp đôi Hyun A và Dawn, còn có nam idol U-Kwon của nhóm Block B cũng công khai bạn gái và thoải mái hẹn hò. Bạn gái anh là người mẫu Jeon Sun Hye, cả hai đã ở bên nhau suốt gần 10 năm nay. Được biết, ban đầu U-Kwon cũng rất bí mật gặp gỡ bạn gái nhưng đã bị sasaeng fan (fan cuồng) phát hiện ra. Vào thời điểm mới ra mắt vào năm 2012, nam idol đã được công ty quản lý dặn dò phải cẩn thận và kín đáo trong chuyện hẹn hò nhưng anh rất khó chịu khi phải yêu đương lén lút. 

Trường hợp hiếm hoi của Kpop: Nam idol chủ động công khai bạn gái và hẹn hò suốt 10 năm - Ảnh 1
U-Kwon đã công khai bạn gái từ khi còn là tân binh.
Trường hợp hiếm hoi của Kpop: Nam idol chủ động công khai bạn gái và hẹn hò suốt 10 năm - Ảnh 5

Trùng hợp thay, lúc đó Sunye (Wonder Girls) đã thông báo giải nghệ để kết hôn khiến làng giải trí bất ngờ. Như được tiếp động lực từ quyết định của Sunye, U-Kwon đã công khai mối quan hệ tình cảm bằng cách đăng ảnh chụp với bạn gái trên fancafe của nhóm.

Trường hợp hiếm hoi của Kpop: Nam idol chủ động công khai bạn gái và hẹn hò suốt 10 năm - Ảnh 2
Anh được tiếp thêm động lực nhờ vào đám cưới của đàn chị Sunye (Wonder Girls).

Ngay sau đó, nam idol đã vấp phải làn sóng chỉ trích từ phía người hâm mộ, họ cho rằng anh không có trách nhiệm với nhóm và fan. Mặc dù vậy, U-Kwon và Jeon Sun Hye vẫn bên cạnh nhau được gần 1 thập kỷ. Dần dần, những lời chỉ trích dần lắng xuống và người hâm mộ đã chấp nhận mối quan hệ này. Đặc biệt, U-Kwon còn từng chia sẻ rằng anh sẽ kết hôn với bạn gái của mình ngay sau khi xuất ngũ.

Trường hợp hiếm hoi của Kpop: Nam idol chủ động công khai bạn gái và hẹn hò suốt 10 năm - Ảnh 3

Đáp lại U-Kwon, Jeon Sun Hye bày tỏ sẽ đợi anh quay về: "Anh là người tuyệt vời nhất, ngầu nhất trong lòng em, là người đàn ông duy nhất của em. Thế nên anh đừng lo lắng quá nhé. Em sẽ luôn ở bên cạnh anh, giống như cách anh luôn ở bên cạnh em vậy". Mới đây, U-Kwon đã chính thức xuất ngũ, người hâm mộ đang mong đợi anh và bạn gái sẽ kết hôn trong thời gian tới.

Trường hợp hiếm hoi của Kpop: Nam idol chủ động công khai bạn gái và hẹn hò suốt 10 năm - Ảnh 4
Nam idol đã xuất ngũ.

Block B  được thành lập vào năm 2011. Nhóm gồm 7 thành viên: Taeil, B-Bomb, Jaehyo, U-Kwon, Park Kyung, Zico và P.O. Thành viên kiêm trưởng nhóm Zico đã đã kết thúc hợp đồng với công ty quản lý của Block B vào năm 2019 để chú trọng vào hoạt động cá nhân, song anh không rời khỏi nhóm và hoạt động của Block B vẫn sẽ được sắp xếp với đầy đủ 7 thành viên. Hiện tại nhóm đang trực thuộc và đồng quản lý bởi KQ Entertainment và Seven Seasons.

Trường hợp hiếm hoi của Kpop: Nam idol chủ động công khai bạn gái và hẹn hò suốt 10 năm - Ảnh 7