Trường THCS Minh Khai sôi nổi với các hoạt động ngoại khóa

Nguyễn Hà
Không chỉ chú trọng vào ôn luyện kiến thức, Trường THCS Minh Khai (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) thường xuyên tổ chức các chương trình ngoài giờ cho học sinh để các bạn có cơ hội trải nghiệm, tích lũy kỹ năng sống.

Bề dày 50 năm lịch sử

Trường Trung học Cơ sở Minh Khai là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử của Thủ đô Hà Nội với hơn 50 năm xây dựng và phát triển.

Năm học 1961 – 1962, trường Minh Khai ra đời, là trường gồm 6 xã đặt tại xã Minh Khai. Trong suốt những năm đất nước có chiến tranh, đời sống còn gặp nhiều khó khăn, trường vẫn luôn đảm bảo chất lượng dạy và học cho học sinh địa phương và cho cả học sinh nội thành sơ tán về. Không một năm nào trường ngừng giảng dạy và luôn đạt danh hiệu trường Tiên tiến, Tiên tiến xuất sắc. Từ năm học 1990 – 1991, trường THCS Minh Khai chính thức tách khỏi trường cấp I Minh Khai và bước vào thời kì phát triển mới.  Đến năm 2000, trường đã đạt mục tiêu hoàn thành phổ cập THCS cho 100% con em địa phương.

Vừa qua, trường THCS Minh Khai đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới (2017 – 2018) với sự góp mặt của hơn 1125 học sinh. Thầy và trò trường Minh Khai quyết tâm tiếp nối truyền thống vẻ vang của trường và của địa phương trong năm học này.

Sôi nổi các hoạt động ngoài giờ học

Trường THCS Minh Khai, được đánh giá là một trong những trường học trên địa bàn Quận và thành phố xuất sắc trong công tác tổ chức các hoạt động ngoại khóa. Trường Minh Khai thường có các hoạt động thường xuyên, định kỳ đã đi vào nề nếp, nhận được sự thích thú của đông đảo các bạn học sinh. Trong đó phải kể tới: Sinh hoạt dưới cờ, Ngày hội sách và văn hóa đọc, các cuộc thi về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh", "Ngày hội tiến bước lên Đoàn", tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông, tìm hiểu kiến thức pháp luật giải bơi, hội trại xuân..

Những buổi "Sinh hoạt dưới cờ" mang lại cho các bạn học sinh thật nhiều cảm xúc.

Vào mỗi dịp Tết đến xuân sang, trường THCS Minh Khai lại tổ chức các buổi hội trại, giúp các bạn học sinh gần gũi với nhau hơn.

Ngày hội đọc sách thường niên của trường THCS Minh Khai. Với những hoạt động thư viện tích cực, nhà trường liên tục đạt thành tích tiên tiến xuất sắc do quận và thành phố công nhận.

Trường THCS Minh Khai luôn mong muốn các học trò thân yêu của mình đón đầu cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Câu lạc bộ STEM trong nhà trường được lập ra như một sân chơi khoa học bổ ích. Các bạn học sinh đều hào hứng tham gia các hoạt động trải nghiệm.

Nhờ thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá, nên khi tham gia vào các hội thi, cuộc thi do quận hay thành phố tổ chức, Trường THCS Minh Khai đều giành được những giải cao và được địa phương ghi nhận. Từ năm học 2013 – nay, tập thể nhà trường liên tục đạt:  Tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen của TT Chính phủ; Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội. Liên đội THCS Minh Khai nhiều năm đều đạt liên đội mạnh cấp Thành phố. Trong năm học 2016 – 2017, trường đã có 1 cá nhân được Bằng khen BCH Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 3 cá nhân được nhận Bằng khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Hà Nội; 1 Cá nhân được nhận Bằng khen của BCH Công đoàn Hà Nội; 1 Cá nhân được nhận Bằng khen của BCH Hội Chữ Thập đỏ Hà Nội; 1 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội.

Việc tổ chức nhiều hoạt động ngoài giờ học không chỉ khiến teen Minh Khai gắn bó khăng khít với nhau hơn mà còn khiến mỗi bạn trở nên năng động, tự tin, tinh thần sảng khoái để đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Ngọc Hà

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trường THCS Minh Khai sôi nổi với các hoạt động ngoại khóa tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Hơn 7.000 học sinh THPT tại Bến Tre sẵn sàng “Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai”

Đầu tháng 11 vừa qua, Tỉnh đoàn Bến Tre phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Hướng nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hành trình truyền thông Hướng nghiệp - Khởi nghiệp dành cho hơn 7.000 học sinh THPT, học viên Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn 6 huyện, thành phố với chủ đề “Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai”.

Trường Tiểu học Bế Văn Đàn tưng bừng khởi động tuần mới

Vừa qua, đến với gần 2.000 học sinh trường Tiểu học Bế Văn Đàn (quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh), chương trình “Hiểu và thực hành Quyền trẻ em - Luật trẻ em” do Báo TNTP&NĐ tổ chức tuần qua đã mang đến không khí vô cùng sôi nổi bên cạnh những bài học bổ ích.