Có hàng trăm thầy cô giáo đang giảng dạy và những giáo chức đã nghỉ hưu cùng 2500 học sinh nhà trường đã phấn khởi về dự Lễ. Dự và chia vui với thầy và trò nhà trường có ông Lương Hồng Quang, Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng – Văn phòng Chủ tịch Nước, đại diện các cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Quận Ủy, UBND, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Quận Đoàn Cầu Giấy, Đảng Ủy, UBND phường Nghĩa Tân…

Trường THCS Nghĩa Tân đón nhận Huân chương Lao động hạng Hai và khánh thành Thư viện Tô Hoài 1

Ông Lương Hồng Quang, Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng Văn phòng Chủ tịch Nước, thay mặt trao Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Hai cho nhà trường. Ban Giám hiệu nhà trường đại diện đón nhận.

Huân chương Lao động hạng Hai là phần thưởng xứng đáng của Đảng và Nhà nước đã trao tặng ghi nhận những thành tích to lớn mà nhà trường đã giành được trong suốt hơn 31 năm qua kể từ ngày thành lập. Năm 1987, khi bắt đầu năm học đầu tiên nhà trường chỉ có 10 lớp học và hơn 400 học sinh, tới nay số lớp học là 50 với 2500 học sinh là trường lớn trong quận. Trường được đầu tư xây dựng bề thế, nay đã có cơ ngơi khang trang với cơ sở vật chất hiện đại, tiêu chuẩn của khu vực Đông Nam Á.

Trường THCS Nghĩa Tân đón nhận Huân chương Lao động hạng Hai và khánh thành Thư viện Tô Hoài 2

Quang cảnh buổi Lễ.

Xứng đáng với tầm vóc, thầy và trò nhà trường luôn tích cực đẩy mạnh dạy và học, cập nhật và áp dụng những phương pháp giảng dạy tiến bộ, làm cho chất lượng giáo dục ngày một nâng cao được xã hội và các phụ huynh hoan nghênh, ủng hộ. Trường luôn là đơn vị xuất sắc của ngành Giáo dục Thủ đô và cả nước được tặng nhiều phần thưởng cao quý của UBND các cấp và ngành Giáo dục.

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Mỹ Hảo đánh giá và ghi nhận phần thưởng này là do các thế hệ thầy và trò nhà trường trong nhiều năm đã góp sức cùng nhau xây dựng nên.

Trường THCS Nghĩa Tân đón nhận Huân chương Lao động hạng Hai và khánh thành Thư viện Tô Hoài 3

Trường THCS Nghĩa Tân đón nhận Huân chương Lao động hạng Hai và khánh thành Thư viện Tô Hoài 4

Trường THCS Nghĩa Tân đón nhận Huân chương Lao động hạng Hai và khánh thành Thư viện Tô Hoài 5

Cắt băng và dự Lễ khánh thành Thư viện Tô Hoài.

Nhân dịp này, nhà trường đã tổ chức khai trương Thư viện Tô Hoài. Đây là một sự kiện bởi Thư viện là một hình thức đổi mới trong việc thúc đẩy văn hóa đọc trong nhà trường và xã hội. Thư viện được sự giúp đỡ, hỗ trợ của NXB Kim Đồng và gia đình nhà văn Tô Hoài.