Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều đón nhận Bằng khen của UBND TP. Hà Nội

PV
Mới đây, trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều (quận Long Biên, TP. Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023). Đồng thời, nhà trường vinh dự nhận Bằng khen của UBND TP. Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND Quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương; nhà giáo Đào Thị Hoa - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Long Biên; Bí thư Đảng ủy phường Sài Đồng Dương Đình Tình; nhà giáo Hứa Thị Thu Huyền - Hiệu trưởng trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều cùng các thầy, cô giáo và các bạn học sinh nhà trường.

Các vị đại biểu tham dự buổi lễ.
Giáo viên và học sinh trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi lễ, nhà giáo Hứa Thị Thu Huyền - Hiệu trưởng trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều cho biết, ngày 20/11 hàng năm là ngày nhân dân cả nước và các tầng lớp xã hội tôn vinh các nhà giáo và bày tỏ tình cảm, sự biết ơn sâu sắc đối với đội ngũ các nhà giáo. Trước ý nghĩa lớn lao đó, trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều tổ chức Lễ Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đón nhận Bằng khen của UBND TP. Hà Nội và tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến.

Nhà giáo Hứa Thị Thu Huyền đọc diễn văn chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Cô Hứa Thị Thu Huyền khẳng định, kế thừa những thành tựu, nền tảng của các thế hệ cán bộ quản lý và giáo viên trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều qua các thời kỳ, thế hệ các thầy cô giáo hôm nay cũng đang từng ngày tận tình, tâm huyết với nghề, quyết tâm đổi mới để viết tiếp trang sử vẻ vang của nhà trường, khẳng định thương hiệu của một ngôi trường vinh dự được mang tên Anh hùng Liệt sĩ - Phi công Vũ Xuân Thiều.

Sự cống hiến của các thầy cô những năm qua đã mang lại những “mùa vàng bội thu” cả về chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn. Đặc biệt, trong năm học vừa qua, đội ngũ các thầy cô giáo và các em học sinh đã khắc phục khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, về đội ngũ giáo viên; hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tích cực đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý và giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương trao Bằng khen của UBND TP. Hà Nội cho trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều.

Năm học 2022-2023, thầy và trò trường trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều vinh dự được đón nhận Bằng khen của UBND TP. Hà Nội. Nhà giáo Hứa Thị Thu Huyền được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua thành phố. Đặc biệt nhà giáo Hứa Thị Thu Huyền được Hội đồng xét duyệt cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 2023 để trình Thủ tướng Chính Phủ xem xét và trình Chủ tịch nước tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm trước Khu tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ Vũ Xuân Thiều.
Trung Đoàn Không Quân 927 tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Cô giáo Đặng Nhật Linh đoạt giải Nhất thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận và giải Nhất thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố. Ngoài ra, có 9 cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; nhiều học sinh tham gia các cuộc thi, các sân chơi trí tuệ đạt kết quả tốt; đạt 78 giải trong đó 1 giải tập thể và 77 giải cá nhân (cấp quốc tế, quốc gia, cấp TP và cấp quận).

“Kết quả đó chính là niềm vui, là động lực để giúp thầy và trò Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều tiếp tục phát huy, xây dựng và phát triển nhà trường đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số, nâng cao chất lượng giáo dục trong thời kỳ hội nhập”, cô Hứa Thị Thu Huyền nói.

Bên cạnh đó, phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của nhà trường đã thu hút được đông đảo các thầy cô giáo, học sinh tham gia và đạt kết quả tốt. Hội thi Giáo viên dạy giỏi có 35 thầy, cô giáo tham gia, trong đó 9 thầy, cô giáo đoạt giải. Hội thi cô và trò viết chữ đẹp, nhà trường có 17 giải giáo viên, 41 giải học sinh. Hội diễn văn nghệ giáo viên và học sinh có 8 giải. Hội thi vẽ tranh, làm sản phẩm sáng tạo tái chế, thi viết về thầy cô và mái trường có 46 học sinh đoạt giải.

Bạn Nguyễn Ngọc Yến Nhi gửi lời chúc đến thầy, cô giáo trong dịp 20/11.

Bạn Nguyễn Ngọc Yến Nhi đại diện cho học sinh nhà trường gửi lời tri ân đến các thầy cô: "Thầy cô là những người lái đò đưa các thế hệ học sinh cập bến bờ tri thức, mỗi chuyến đò là biết bao công sức, tâm huyết, tình cảm mà thầy cô gửi gắm vào từng học trò. Chúng em biết rằng để làm được điều đó, thầy cô phải dậy sớm, thức khuya, miệt mài cặm cụi bên trang giáo án. Chúng em biết rằng đó là tất cả những giọt mồ hôi, những vất vả của các thầy cô. Tình yêu thương vô bờ bến ấy, chúng em luôn trân trọng và cất giữ trong tim mình".

Đại diện Ban Giám hiệu và Ban đại diện cha mẹ học sinh trao thưởng cho các khối lớp đoạt giải các cuộc thi.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương đã đại diện trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho Ban giám hiệu trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều; Trưởng phòng GD&ĐT quận Long Biên Đào Thị Hoa đã trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho cô Hiệu trưởng Hứa Thị Thu Huyền.

Tại buổi lễ, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều đã tặng hoa tri ân các thầy cô nguyên là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường; tuyên dương, tôn vinh và tri ân các nhà giáo tiêu biểu xuất sắc năm học 2022-2023.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều đón nhận Bằng khen của UBND TP. Hà Nội tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Học sinh Việt Nam - Nhật Bản giao lưu văn hoá

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu thanh niên, sinh viên Nhật Bản – Đông Á 2023, ngày 24/11, tại trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (quận Ba Đình, TP. Hà Nội), Văn phòng Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam, Quận đoàn Ba Đình (Hà Nội) và Trung tâm Phát triển Hợp tác Quốc tế Thanh niên thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu học sinh Việt Nam - Nhật Bản với chủ đề “Tình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản”.