Sau 1 tuần chờ đơi, cuối cùng tập 11 của chương trình “Thách Thức Danh Hài” đã lên sóng trong sự phấn khích của khán giả.

“TTDH”: Anh chàng bị tố giả vờ ngây thơ dễ dàng “ẵm” 100 triệu đồng 1

Ở tập trước, anh chàng bán trà sữa Lê Tấn Lợi đã chinh phục hai giám khảo Trấn Thành - Trường Giang bởi cái “duyên lạ, duyên lùng” và giành được số tiền thưởng 40 triệu đồng.

Đứng trước lựa chọn có đi tiếp để giành phần thưởng lớn nhất 100 triệu hay không, Tấn Lợi chia sẻ sợ bị vợ “chửi” nếu chẳng may ra về trắng tay.

“TTDH”: Anh chàng bị tố giả vờ ngây thơ dễ dàng “ẵm” 100 triệu đồng 2

Thấy thí sinh do dự, cả hai danh hài đã ra sức thuyết phục Tấn Lợi nên thi tiếp. Trước sự nhiệt tình của hai danh hài, Tấn Lợi cho biết, tình huống gọi điện thoại cho mẹ diễn ở vòng thi trước là “miếng” cuối cùng nên nếu thi tiếp anh không biết sẽ thi tình huống nào nên quay xuống hàng ghế khán giả để dò hỏi vợ.

“TTDH”: Anh chàng bị tố giả vờ ngây thơ dễ dàng “ẵm” 100 triệu đồng 3

Ngay lập tức, Trường Giang mạnh mẽ nói với thí sinh rằng: “Mình là người chồng trong gia đình thì mình phải quyết định”. Trong khi đó, bên dưới, khán giả ra sức làm dấu hiệu khuyên thí sinh nên dừng lại.

Trước sức ép đối ngược giữa bộ đôi giám khảo và khán giả, cuối cùng Tấn Lợi quyết định thi tiếp nhưng anh chia sẻ không biết diễn cái gì nên nhờ giám khảo chỉ cho diễn.

“TTDH”: Anh chàng bị tố giả vờ ngây thơ dễ dàng “ẵm” 100 triệu đồng 4

“Mười Khó” nhanh nhảu nảy ra ý tưởng và nói với thí sinh hãy mời “vợ Mập” lên sân khấu để diễn chung. Trấn Thành mong muốn Tấn Lợi diễn lại tình huống lần đầu tỏ tình với vợ.

Trước khi thí sinh bắt đầu phần thi của mình, Trường Giang tuyên bố “thề sẽ không cười”, còn Trấn Thành cho biết anh sẽ gồng người để theo dõi tiết mục của hai vợ chồng thí sinh chứ không cười dễ dãi.

Bước vào tình huống dự thi cuối cùng, Tấn Lợi đẩy vợ về phía trước rồi nói vợ hãy ngồi xuống đó. Anh lùi về phía sau rồi tiến lên chỗ người vợ đang ngồi. Đang định ngồi xuống kế bên thì bỗng dưng anh chàng tự nói: “Lúc mới cua chưa có ngồi chung”.

“TTDH”: Anh chàng bị tố giả vờ ngây thơ dễ dàng “ẵm” 100 triệu đồng 5

Đến đây, danh hài Trấn Thành đã nhanh chóng bật cười.

“TTDH”: Anh chàng bị tố giả vờ ngây thơ dễ dàng “ẵm” 100 triệu đồng 6

Thí sinh vui mừng nhảy cẫng lên trên sân khấu vì đã chiến thắng được vòng thi này.

“TTDH”: Anh chàng bị tố giả vờ ngây thơ dễ dàng “ẵm” 100 triệu đồng 7

Trường Giang “trách móc” Trấn Thành cười quá sớm vì anh vẫn còn muốn được coi thí sinh diễn dài hơn nữa.

A Xìn mới yêu cầu thí sinh diễn thêm, Tấn Lợi lém lỉnh chia sẻ: “Ăn rồi mà còn diễn gì nữa” khiến khán giả cười lăn cười bò vì sự dễ thương của anh. Không chịu thua, Trường Giang đưa ra thông báo “gài hàng” rằng nếu thí sinh không diễn tiếp tình huống thì Ban tổ chức sẽ không trao tiền thưởng.

Lời “chiêu dụ” của danh hài đã chiến thắng và Tấn Lợi diễn tiếp tình huống dang dở với vợ mình. Anh chàng khoe câu hát vọng cổ chế dựa theo trích đoạn Lan và Điệp.

“TTDH”: Anh chàng bị tố giả vờ ngây thơ dễ dàng “ẵm” 100 triệu đồng 8

Hát xong câu vọng cổ, cả hai danh hài đều cười khoái chí. Trấn thành thốt lên rằng: “Thí sinh bá đạo”.

Khi được hỏi thêm khi có 100 triệu sẽ làm gì, Tấn Lợi cho biết anh sẽ trả nợ vì lúc đám hỏi với bạn gái, anh đã mượn 10 triệu để mua vàng. Trấn Thành hỏi tiếp rằng hai vợ chồng có tiếp tục bán trà sữa không, thí sinh trả lời là có và chia sẻ sẽ bán thêm sushi.

Đang trò chuyện cao hứng thì Tấn Lợi chia sẻ run quá nên nói giám khảo trao giải nhanh để anh còn đi vào trong khiến cả trường quay cười rần rần.

Như vậy, sau “cô gái đeo vàng” Phan Thị Hiên, Tấn Lợi là thí sinh thứ 2 nhận được giải thưởng “khủng” 100 triệu của chương trình và giành tấm vé bước vào đêm Gala.

“TTDH”: Anh chàng bị tố giả vờ ngây thơ dễ dàng “ẵm” 100 triệu đồng 9

Lần đầu tiên sau 3 mùa giải “Thách Thức Danh Hài” đã có đến 2 thí sinh đoạt được giải thưởng lớn 100 triệu.

Trong tập tuần này, “Thách Thức Danh Hài” còn có một thí sinh đặc biệt khác là cô bạn 7 tuổi Phan Gia Hân. Cô bạn bước ra dự thi cùng với người chị hai tên Ngọc Bội, 9 tuổi.

“TTDH”: Anh chàng bị tố giả vờ ngây thơ dễ dàng “ẵm” 100 triệu đồng 10

Trước khi thi, Gia Hân đã tạo thiện cảm bởi cách trò chuyện hóm hỉnh nhưng rất đáng yêu. Cô bạn còn gửi gắm đến chú Mười Khó và chú A Xìn rằng: “Nếu thấy tụi con diễn dễ thương thì hãy cười lên, hãy vui lên vì đời cho phép mà”.

Với câu nói đáng yêu của thí sinh nhí Trấn Thành đã dành tặng ngay “triệu like” cho thí sinh. Anh còn hài hước chia sẻ cô bé có nụ cười rất giống Nhã Phương khiến Trường Giang bối rối.

Bắt đầu phần thi của mình, Gia Hân tay ôm một rổ đựng cỏ, nhảy chân sáo tiến đến bàn giám khảo, và nói: “Cho bò ăn thôi!”, khiến cả hai giám khảo bật cười.

Đến vòng thi thứ hai, chị gái của Gia Hân xuất hiện để phụ diễn cho cô bạn. Gia Hân bước ra trong trang phục áo dài duyên dáng và còn gửi lời cảm ơn chị hai đã “giữ sân khấu giúp em” khiến hai danh hài rất hào hứng.

“TTDH”: Anh chàng bị tố giả vờ ngây thơ dễ dàng “ẵm” 100 triệu đồng 11

Hai chị em trong tình huống đi thi hoa hậu. Gia Hân tự giới thiệu mình tên “Luôn Có Tâm” rồi thể hiện điệu bộ tỏ vẻ nghiêm trọng khi nói về nghề nghiệp của mình. Thế nhưng cuối cùng chốt lại một câu làm nghề “ở đợ” khiến Trấn Thành bật cười.

“TTDH”: Anh chàng bị tố giả vờ ngây thơ dễ dàng “ẵm” 100 triệu đồng 12

Thí sinh nói những điều này là do mẹ chỉ cho. Sau đó, mẹ của cô bạn cũng đã xuất hiện trên sân khấu. Mẹ Gia Hân chia sẻ rằng ở nhà Hân hay mở hài Trường Giang xem nhưng lại thích chú Trấn Thành.

Trước quyết định nên thi tiếp hay dừng lại, Gia Hân đã rất thông minh bàn bạc bạc với mẹ và chị. Kết quả thí sinh chọn phương án dừng lại và nhận 10 triệu tiền thưởng vì khẳng định tình huống mình chuẩn bị không hài.

Tuy vậy, vì quá tò mò, Trấn Thành đã ra điều kiện nếu thí sinh cứ diễn tình huống đó mà nếu đúng như thí sinh nhận định là không vui, cả hai giám khảo không cười thì danh hài Trường Giang sẽ thưởng thêm cho cô bạn 2 triệu. Không ngần ngại, Gia Hân và chị hai đã cùng thể hiện tình huống và quả nhiên hai danh hài đã không cười.

“TTDH”: Anh chàng bị tố giả vờ ngây thơ dễ dàng “ẵm” 100 triệu đồng 13

Trấn Thành gọi Gia Hân lại bàn bạc rồi hỏi về ước mơ của cô bạn nhỏ. Gia Hân chia sẻ mình muốn trở thành một bác sĩ nhưng cũng muốn đi thi “Thách Thức Danh Hài” lần nữa vì cô bạn muốn mang lại tiếng cười cho khán giả.

“TTDH”: Anh chàng bị tố giả vờ ngây thơ dễ dàng “ẵm” 100 triệu đồng 14

Nhận thấy năng khiếu tiềm năng của Gia Hân, Trấn Thành đã mang đến một điều bất ngờ cho cô bạn rằng anh sẽ xin Ban tổ chức và khán giả đặc cách cho Gia Hân bước tiếp vào vòng thi Gala để thực hiện ước mơ của mình.

“TTDH”: Anh chàng bị tố giả vờ ngây thơ dễ dàng “ẵm” 100 triệu đồng 15

Sự thỏa thuận đáng yêu và có tâm của danh hài nhận được sự đồng lòng ủng hộ của các khán giả có mặt ở trường quay.

Tập 12 - "Thách Thức Danh Hài" sẽ tiếp tục lên sóng vào lúc 21 giờ 30 phút, tối thứ Tư, ngày 18/1/2017 trên kênh HTV7.

Lyn