Vòng Gala chương trình "Thách Thức Danh Hài" mùa 3 đã chính thức lên sóng. Trong vòng thi này, các thí sinh sẽ trình diễn liên tục 5 phần thi không được phép dừng lại để chinh phục giải thưởng cao nhất trị giá 150 triệu đồng.

Khán giả của chương trình đã được gặp lại cặp chị em hài hước Gia Hân – Ngọc Bội. Khi được Trường Giang hỏi ở vòng thi cuối sẽ thi gì thì cô bạn 7 tuổi nhanh trí nói rằng sẽ không tiết lộ khiến các giám khảo và khán giả vô cùng thích thú.

“TTDH”: Trấn Thành, Trường Giang phát cuồng vì cặp chị em bá đạo 1

Ở vòng 1, cô bé Ngọc Bội - chị hai của Gia Hân kể câu chuyện cười cho em gái nghe nhưng Gia Hân thể hiện nét mặt rất nghiêm túc và không nở nụ cười nào. Trước sự nhiệt tình kể lể của cô chị, cô em bất ngờ hỏi một câu hỏi tỉnh ruồi: "Cười chưa?, khiến cả hai giám khảo bật cười. Trường Giang cho biết đây là tiểu phẩm anh và diễn viên Minh Đạt đã từng diễn với nhau còn Trấn Thành khen cô bé thật dễ thương.

Vòng thứ 2, Gia Hân diễn lại tiết mục cho bò ăn, vừa nói vừa nhảy chân sáo xuống bàn hai giám khảo, hát và cho bò ăn cỏ. Cô bạn tiu nghỉu hỏi hai "bò" sao không ăn cỏ thì Trường Giang trả lời "Sáng ăn phở rồi", khiến Trấn Thành bật cười. Nhờ câu nói vô tình của Trường Giang, Gia Hân tiếp tục đến với vòng thi thứ 3.

Cô em đang cầm trên tay que kem tung tăng thì cô chị xin xỏ để ăn và khen ngon. Khi người chị hỏi tiền đâu mua kem thì cô bé hồn nhiên trả lời: "Lượm ngoài chuồng heo", khiến Trấn Thành bật cười thích thú. A Xìn khen thí sinh quá thông minh, tự tin và duyên dáng xứng đáng "triệu like".

“TTDH”: Trấn Thành, Trường Giang phát cuồng vì cặp chị em bá đạo 2

Vòng 4, thí sinh chơi trò chơi mẹ con với chị hai của mình và muốn được đóng vai mẹ nên đã yêu cầu cô chị nằm xuống và đánh đòn khiến Trấn Thành bật cười khoái chí. Trấn Thành chia sẻ cô bé quá duyên và bản lĩnh.Ở vòng cuối, trước khi thi cô bé và chị hai đã bật khóc khiến Trường Giang, Trấn Thành bối rối. A Xìn đã lên tận sân khấu để dỗ dành để cô bé bình tĩnh thi tiếp.

Gia Hân vừa nắm tay chị hai vừa đi lòng vòng đi khắp sân khấu khi hết đi lên đi xuống, hết vào trong rồi lại ra. Cứ thế cho đến hết giờ nhưng hai giám khảo không cười. Trường Giang chia sẻ nếu cô bé dùng sự thông minh của một cô bé để đi thi thì sẽ khiến giám khảo cười còn nếu dùng tiểu xảo thì sẽ chưa thuyết phục được danh hài.

Nhận được số tiền 5 triệu, Trường Giang hỏi cô bé sẽ dùng số tiền để làm gì. Gia Hân xúc động chia sẻ sẽ chia cho mẹ và phần còn lại sẽ đi thăm các bạn trẻ mồ côi, những bạn trong bệnh viện. Trước sự đáng yêu của cô bé, Trường Giang đề nghị Trấn Thành nhận về nuôi. Anh cũng hóm hỉnh cho biết sẽ bắt cô bé về nhà luôn. Lúc này, Gia Hân cho biết sẽ đồng ý nhưng thứ 7, Chủ nhật phải về gặp mẹ khiến hai danh hài không đỡ được.

Thí sinh Kim Thanh, 73 tuổi đến từ Đồng Tháp, là một trong những thí sinh đã tạo ấn tượng với sự thật thà, hóm hỉnh của mình ở tập 12. Đến với vòng thi đặc biệt này, “ngoại” chia sẻ đã thức trắng 2 đêm để viết ra 6 tiểu phẩm.

“TTDH”: Trấn Thành, Trường Giang phát cuồng vì cặp chị em bá đạo 3

Ở vòng 1, bà giả vờ gọi điện thoại cho ông nhà và chia sẻ việc đi thi "Thách thức danh hài". Sau đó, bà hát một câu chế ca khúc "Nối lại tình xưa" khiến Trấn thành bật cười. Trấn Thành chia sẻ anh rất mê sự gần gũi đáng yêu của bà. Trường Giang gợi ý bà cứ tiếp tục kể những câu chuyện chân chất, gần gũi với cuộc sống đời thường thì sẽ khiến hai giám khảo cười.

Sau phần thi đầu tiên, bà ngồi trò chuyện cùng với hai giám khảo. Đang nói giữa chừng bỗng dưng bà ra dấu hiệu thi tiếp vòng 2 khiến MC Ngô Kiến Huy bất ngờ giật mình.

Trước đó, bà tâm sự bản thân rất thương chồng vì ông nhà bị hở van tim. Đến khi thời gian bắt đầu tính thì bà lại ngập ngừng cho biết quên mất phải kể tiếp chuyện gì khiến Trấn Thành sốt ruột phải "nhắc bài" và bật cười.

Ở vòng tiếp theo, không thấy 2 giám khảo cười ngoại nói "dỗi" rằng cảm thấy bị quê. Ngay lúc này cả hai danh hài đồng loạt bật cười.

Tiếp đến, bà tâm sự câu chuyện anh binh nhì cõng chị thủ trưởng bị thương. Đang kể chuyện theo mạch cảm xúc thì bỗng bà lại ra dấu hiệu bấm nút thi khiến Ngô Kiến Huy giật mình. Sau đó, bà tiếp tục mạch câu chuyện băng bó vết thương cho chị thủ trưởng. Mọi người nháo nhào lầm tưởng đó là máu nhưng sự thật té ngửa khi phát hiện ra đó là nước nóng. Hết câu chuyện nhưng hai giám khảo không cười. Bà lại tiếp tục sử dụng chiêu không cười quê độ định đi về, vừa nói bà vừa xách dép đứng dậy nhưng lần này không thành công và phải ra về.

Cô gái người Mường Nguyễn Thị Lâm Oanh tiếp tục mặc trang phục truyền thống của dân tộc đến với Gala “Thách Thức Danh Hài”.

Ở vòng thi đầu tiên, Oanh tiếp tục diễn tiếp tình huống lần trước đã dự thi. Cô nàng gọi điện thoại cho bạn và nói rằng đã tìm thấy được cha đứa bé chính là anh quay phim. Không những vậy, cô còn còn xúi bạn của mình đến đây để tìm cha cho con. Cô nàng tiết lộ ở đây có 6 anh quay phim nhưng chỉ có 5 anh chuẩn men còn anh quay phim cận mặt Trấn Thành "bị bê đê" khiến hai danh hài bật cười.

Ở vòng 2, Nguyễn Thị Lâm Oanh lại sử dựng tiếp tình huống ở vòng 1. Tuy nhiên, thay vì nói chuyện với bạn cô nàng chuyển sang gọi điện nói chuyện với mẹ và mẹ cô nói cũng muốn đến tìm bố cho cô. Lâm Oanh khẳng định giám đốc sản xuất chương trình không phải là bố mình, vì ông ấy rất lùn và lùn gần bằng Trường Giang, khiến Trấn Thành bật cười.

“TTDH”: Trấn Thành, Trường Giang phát cuồng vì cặp chị em bá đạo 4

Tiếp đến vòng 3, cô nàng Lâm Oanh mời Trường Giang lên để tương tác cùng với mình. Thí sinh yêu cầu "Mười Khó" nhìn mình rồi vừa nói vừa cười và lấy tay đập vào Trường Giang liên tục. Sau đó, cô nàng bất ngờ lấy thước dây ra đo chiều cao của Trường Giang và công bố chiều cao chính xác của danh hài 1m64 khiến Trấn Thành bật cười. Trấn Thành chia sẻ nếu như cô nàng biết cách diễn thì tình huống sẽ còn hài hước hơn.

Vòng 4, thí sinh lại tiếp tục dùng chiêu gọi điện thoại cho mẹ miêu tả kí hiệu nét chữ của mình thể hiện tình trạng sức khỏe, nét đứng là khỏe, nằm ngang là ốm, hai chấm thì gửi tiền. Nói xong vẫn không làm giám khảo cười. Trấn Thành chia sẻ tình huống không có sự chân thành. Đáng tiếc, cô gái Mường cũng không lấy được giải thưởng 150 triệu từ chương trình.

Khép lại tập Gala 1, vẫn chưa có thí sinh nào chinh phục được giải thưởng 150 triệu đồng. Tập Gala 2 chương trình "Thách Thức Danh Hài" sẽ lên sóng vào lúc 21 giờ 30, tối thứ Tư, ngày 15/2/2017 trên kênh HTV7.

Daisy