Ailee chia sẻ rằng cô đã tăng cân chóng mặt do lịch trình biểu diễn và ăn uống không đều trong thời gian bận rộn. Tuy nhiên đến một ngày, một người tiền bối đã bình luận khiếm nhã về việc tăng cân của Ailee, nói rằng: "Cô đang nghĩ gì vậy? Cô có định từ giã ngành giải trí sớm không?"

Từng bị tiền bối chế giễu về cân nặng, Ailee quyết giảm 10kg và suýt mất đi giọng hát 1

Ailee cho rằng mình đã vô cùng sốc trước bình luận này. Cô nói: "Tôi nghĩ tất cả những gì tôi phải làm là thể hiện tốt trên sân khấu. Tôi cảm thấy xấu hổ khi nghĩ rằng “ Tôi phải chăm sóc cơ thể mình nhiều hơn việc luyện giọng, mặc dù mình là ca sĩ".

Nhớ lại những ngày ăn kiêng khắc nghiệt, Ailee nói: "Tôi bị trầm cảm khi giảm xuống còn 49kg. Mục tiêu của tôi là hát tốt nhưng tôi phải đối mặt với vấn đề về giọng nói trong quá trình giảm cân. Tôi đã được chẩn đoán mình sẽ không thể hát tốt các nốt giọng cao và rất khó để phục hồi. Tôi không phải là người mẫu nhưng tôi phải kiểm soát cân nặng. Thật khó khăn".

Ailee cho biết hiện tại cô vẫn đang ăn kiêng, nhưng cô đang thực hiện theo một phương pháp lành mạnh hơn bằng cách ăn 3-4 bữa mỗi ngày.

Từng bị tiền bối chế giễu về cân nặng, Ailee quyết giảm 10kg và suýt mất đi giọng hát 2

Từ trước tới nay, ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc luôn nổi tiếng là khắc nghiệt với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về vóc dáng, cân nặng dành cho các nữ thần tượng. Chính vì vậy mà những thần tượng luôn nỗ lực để đạt được vóc dáng lý tưởng và đôi khi phải trả giá bằng chính sức khỏe của mình.