Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, TWICE đã luôn nắm giữ vị trí nhóm nhạc nữ hàng đầu Gen 3. Thành tích của TWICE khiến nhiều nhóm nhạc nam phải “lùi bước về sau”. Với những giải thưởng mà nhóm đạt được, ai cũng phải khẳng định TWICE là nhóm nhạc số 1 của Hàn Quốc vào thời điểm 2016-2018. Sau khi BLACKPINK “bùng nổ”, sức hút của TWICE dường như đã chững lại và không còn được quan tâm như trước.

Nhưng lý do thật sự đằng sau sự thụt lùi của TWICE lại không hoàn toàn nằm vào độ nổi tiếng của BLACKPINK. Từ năm 2020, những màn comeback của TWICE có gì đó “sai sai” khi không còn đạt được thứ hạng nhạc số cao như xưa. “Báo động” nhất là màn comeback mới đây, ca khúc SCIENTIST đã rớt hạng thảm hại. Sau 3 ngày phát hành, SCIENTIST chỉ xếp thứ 66 trên BXH Melon. Vậy vì sao TWICE lại ra “nông nỗi” này?

1. Comeback quá nhiều

Nghe có vẻ vô lý nhưng việc nghệ sĩ comeback quá nhiều sẽ khiến khán giả bị “bội thực” và không còn cảm giác mong chờ. Sau 6 năm hoạt động, TWICE đã phát hành 5 album phòng thu, 11 mini album, đĩa đơn, album repackage,... Tuy rằng lượng bán album tăng nhưng thành tích nhạc số lại rớt nhanh chóng. 

Từng là “gà đẻ trứng vàng”, lý do gì mà TWICE ngày càng mất dần sức hút trong showbiz - Ảnh 1

Bên cạnh đó, việc TWICE comeback quá nhiều sẽ khiến album không có sự đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh cũng như chất lượng. Đến thời điểm này, thông tin TWICE comeback đã không còn khiến CĐM hứng thú, tò mò và chờ đợi. Thậm chí đã đổi mọi concept nhưng cũng không thể gây được sự chú ý lớn như trước.

Từng là “gà đẻ trứng vàng”, lý do gì mà TWICE ngày càng mất dần sức hút trong showbiz - Ảnh 2

2. Liên tiếp vướng tin đồn hẹn hò

TWICE là một nhóm nhạc sở hữu lượng fanboy vô cùng đông đảo nhưng vài năm gần đây, các thành viên lại liên tục vướng phải tin đồn hẹn hò. Khi mới ra mắt, TWICE gắn liền với hình tượng trong sáng, dễ thương. Tuy nhiên, những tin đồn hẹn hò của Jihyo, Momo, Chaeyoung khiến sức mạnh tổng thể của TWICE giảm sút, phá vỡ hình tượng ngây thơ, đáng yêu của nhóm. Qua thời gian hoạt động, các cô gái đã chuyển sang hình tượng trưởng thành, quyến rũ và đã mất đi một lượng fan đáng kể.

Từng là “gà đẻ trứng vàng”, lý do gì mà TWICE ngày càng mất dần sức hút trong showbiz - Ảnh 3
Từng là “gà đẻ trứng vàng”, lý do gì mà TWICE ngày càng mất dần sức hút trong showbiz - Ảnh 4

3. Kỹ năng gây tranh cãi

TWICE là một trong những nhóm nhạc hàng đầu của Kpop nhưng lại luôn gây tranh cãi về kỹ năng hát của mình. Lý do các cô gái chưa thể được gọi là “huyền thoại” của Kpop là vì kỹ năng hát yếu kém. Kể từ khi dịch bệnh xuất hiện, màn encore trở thành “nỗi ám ảnh” của TWICE vì các thành viên không thể giao lưu với khán giả nữa mà phải tập trung hát live. Ngoài ra, JYP cũng có 1 phần trách nhiệm khi liên tục giao những ca khúc có tông vượt quá quãng giọng của TWICE. 

Từng là “gà đẻ trứng vàng”, lý do gì mà TWICE ngày càng mất dần sức hút trong showbiz - Ảnh 5

4. Không có hoạt động solo

Trước TWICE, JYP đã có thời kỳ đen tối khi Miss A bị cho là nhóm “Suzy và những người bạn”. Chính vì vậy, JYP đã hạn chế cho TWICE hoạt động cá nhân để duy trì mối quan hệ đoàn kết của fandom. Tuy nhiên, hiện tại chiến lược này đã không còn hiệu quả.

Nếu TWICE hoạt động solo, các thành viên sẽ có thể hiện sức quyến rũ riêng. Ngoài ra, các hoạt động solo còn tạo ra "quãng nghỉ" cần thiết, vừa giúp nhóm có thời gian trau dồi kỹ năng, vừa kéo dài thời gian vắng mặt khiến công chúng háo hức chờ đợi. 

Từng là “gà đẻ trứng vàng”, lý do gì mà TWICE ngày càng mất dần sức hút trong showbiz - Ảnh 6