Vào sáng ngày 8/12 vừa qua, trang Facebook của Tổ chức bảo tồn động vật hoang dã Úc – The Kangaroo Sanctuary đã đăng thông báo về cái chết của Roger – “Schwarzenegger của thế giới kangaroo”: “Vĩnh biệt Roger thân thương của chúng ta ❤ Đáng buồn thay, Roger đã qua đời vì tuổi già. Anh ấy đã sống một cuộc đời dễ thương và được hàng triệu người trên thế giới yêu mến. Chúng tôi sẽ luôn yêu bạn và nhớ bạn Roger”.

Tuổi cao sức yếu, lực sĩ “Schwarzenegger của thế giới Kangaroo

Bức ảnh được chụp vài ngày trước khi Roger qua đời

Năm 2015, Roger nổi tiếng trên toàn thế giới với bức ảnh bóp méo chiếc xô kim loại. Chú ta gây ấn tượng mạnh mẽ với chiều cao lên tới 2 mét, nặng 89kg cùng thân hình cơ bắp cuồn cuộn như một lực sĩ khổ luyện lâu năm.

Tuổi cao sức yếu, lực sĩ “Schwarzenegger của thế giới Kangaroo

Được biết, Roger được tìm thấy khi đang đi lang hang cơ nhỡ. Sau khi được cứu và nuôi tại khu bảo tồn, chú ta đã có một cuộc đời yên vui cùng cũng người bạn của mình. Tất nhiên, thỉnh thoảng Roger cũng lên cơn “khó ở” và đánh nhau với những con chuột túi khác. Về già, chú kangaroo này đã “sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn”.

Tuổi cao sức yếu, lực sĩ “Schwarzenegger của thế giới Kangaroo

Theo các nhà nghiên cứu động vật ở Đại học Michigan, kangaroo đỏ có thể sống tới 22 năm trong tự nhiên, còn điều kiện nuôi nhốt là 16,3 năm.