Khi mạng xã hội chưa phát triển mạnh mẽ như hiện tại, cuốn sổ lưu bút trở thành một “nhân vật” không thể thiếu vào những ngày cuối cấp. Ở thời bố mẹ, anh chị của chúng mình, ai cũng sắm cho mình một cuốn sổ xinh xinh, tỉ mẩn vẽ trang trí lên từng trang giấy, viết những bài thơ hay về trường lớp và tình cảm tuổi ô mai, hay kỳ công hơn là xếp những con bướm bằng hoa phượng và ép vào trang giấy....

Tuổi học trò ngọt ngào trong lưu bút của thế hệ 8x, 9x đời đầu 1

Những tấm ảnh dán bên góc giấy để nhắc rằng "Bạn ơi, đừng quên nhau nhé!".

Tuổi học trò ngọt ngào trong lưu bút của thế hệ 8x, 9x đời đầu 2

Tuổi học trò được ghi lại từng chút một trong cuốn sổ lưu bút

Mở đầu lưu bút, “chủ nhân” của nó sẽ viết đôi dòng tâm sự và tự bạch về bản thân rồi chuyển cho các bạn trong lớp. Cứ bạn này viết xong lại truyền tay sang cho bạn khác, những dòng lưu bút cứ dần dần lấp kín cuốn sổ.

Mỗi trang giấy là một "thước phim" đầy cảm xúc với đủ các cung bậc yêu thương, giận hờn, buồn, vui,... Làm sao có thể quên được cảm giác vui vẻ khi đưa cuốn lưu bút đẹp long lanh cho bạn cùng lớp, rồi cái cảm giác háo hức khi nhận lại cuốn sổ, tò mò không biết bạn viết cái gì. Và cuối cùng, là cảm giác buồn, hụt hẫng khi thấy cuốn sổ kín dần, báo hiệu ngày xa nhau đã cận kề.

Tuổi học trò ngọt ngào trong lưu bút của thế hệ 8x, 9x đời đầu 3

Tuổi học trò ngọt ngào trong lưu bút của thế hệ 8x, 9x đời đầu 4

Với thế hệ học trò thời trước, sổ lưu bút là nơi ghi lại một quãng thời gian đẹp nhất của thời thanh xuân. Sau này khi lật lại từng trang giấy, có người ngại ngùng vì những câu từ ngô nghê, có người lại cười sảng khoái vì thời đó sao ta nghịch thế và cũng có người rơi nước mắt vì xúc động khi nhớ lại những ký ức đã trôi xa.

Những bạn học sinh thời nay có lẽ sẽ xa lạ với cuốn sổ lưu bút thế này. Nhưng hãy xem những hình ảnh dưới đây để cùng sống lại với tuổi học trò của thế hệ trước nhé!

Tuổi học trò ngọt ngào trong lưu bút của thế hệ 8x, 9x đời đầu 5

Tuổi học trò ngọt ngào trong lưu bút của thế hệ 8x, 9x đời đầu 6

Tuổi học trò ngọt ngào trong lưu bút của thế hệ 8x, 9x đời đầu 7

Tuổi học trò ngọt ngào trong lưu bút của thế hệ 8x, 9x đời đầu 8

Tuổi học trò ngọt ngào trong lưu bút của thế hệ 8x, 9x đời đầu 9

Tuổi học trò ngọt ngào trong lưu bút của thế hệ 8x, 9x đời đầu 10

Huệ Anh