Tuy rằng năm nay BLACKPINK không comeback cả nhóm nhưng hai thành viên Rosé và Lisa đã “đánh lẻ” solo. Vào ngày 10/9, Lisa đã tung ra album LALISA gồm hai ca khúc là LALISA và MONEY. Và ngày hôm qua (27/10), MV này đã chính thức vượt ngưỡng 300 triệu lượt xem trên Youtube.

Mất 47 ngày để MV LALISA đạt được con số trên. Đây là sản phẩm âm nhạc đạt mốc này nhanh nhất đối với nữ nghệ sĩ solo Kpop. Trước đó, kỷ lục này thuộc về SOLO (Jennie), đạt được trong 6 tháng 1 ngày.

Tưởng “bom xịt” mà hóa ra ca khúc solo của Lisa (BLACKPINK) đạt được vô số thành tích - Ảnh 1

 

MV solo của Lisa đã đạt được 100 triệu lượt xem chỉ trong 49 tiếng và 5 phút, cũng là sản phẩm âm nhạc của nghệ sĩ solo đạt được mốc này nhanh nhất từ trước đến nay đến Youtube. Bên cạnh thành tích về lượt xem, LALISA cũng mới cán mốc 100 triệu lượt nghe trên Spotify, đạt thành tích nhanh thứ 2 đối với nghệ sĩ solo Kpop. Đáng chú ý, ở vị trí số 1 chính là MONEY - một ca khúc khác của Lisa. MONEY chỉ mất 37 ngày để đạt 100 triệu lượt stream trên Spotify.

Tưởng “bom xịt” mà hóa ra ca khúc solo của Lisa (BLACKPINK) đạt được vô số thành tích - Ảnh 2

Khi mới debut solo, Lisa đã nhận về vô số ý kiến tiêu cực, cho rằng ca khúc không được như mong đợi. Lisa cũng khiến dân tình thất vọng vì không hề tham gia vào quá trình sản xuất album, thành tích nhạc số lẹt đẹt,... Tuy nhiên, cô vẫn lập được vô số thành tích đáng nể. Các nền tảng xem video hay nghe nhạc toàn cầu như YouTube hay Spotify đều có dấu ấn là các kỉ lục của cô nàng. Ngoài ra, doanh số album LALISA cũng đạt hơn 800.000 bản bán ra - con số cao nhất của một nữ nghệ sĩ solo từ trước đến nay. Lisa cũng "bù" lại cho người hâm mộ bằng việc tham gia viết lời cho ca khúc SG mà cô hợp tác cùng với DJ Snake, Ozuna và Megan Thee Stallion.

Tưởng “bom xịt” mà hóa ra ca khúc solo của Lisa (BLACKPINK) đạt được vô số thành tích - Ảnh 3