Tại lễ tuyên dương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng biểu dương hành động đẹp, thể hiện đức tính thật thà của Đoàn Tuấn Anh và mong muốn hành động đẹp này sẽ lan tỏa.

Tuyên dương nam sinh trả lại của rơi 1

Ðoàn Tuấn Anh nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ÐT Hà Nội

Cụ thể, 18h ngày 24/4 trên đường về nhà, Tuấn Anh nhặt được chiếc cặp đen đựng 80 triệu đồng, gồm bốn tệp tiền mệnh giá 200 nghìn đồng và một số giấy tờ. Cậu mang chiếc cặp đến trụ sở UBND xã trình báo, nhưng đóng cửa. Mang về nhà, cậu và mẹ đã đăng thông tin, hình ảnh số tiền lên mạng xã hội. 21 giờ cùng ngày, người đánh rơi là thượng tá Kiều Xuân Thanh đã nhận lại chiếc cặp cùng toàn bộ số tiền và giấy tờ bên trong.

Tuấn Anh là con thứ ba trong gia đình, ở cụm 10 thôn Bảo Lộc, xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Mẹ cậu bán hàng, bố đi làm xa. “Lúc nhặt được tiền em có suy nghĩ đặt vào hoàn cảnh của người đánh rơi rằng mình mất có 100 nghìn còn sót, huống chi mấy chục triệu. Dù nhà mình có nghèo đến mấy cũng không được nghèo đạo đức. Em thấy rất vui và cảm thấy phải phấn đấu nhiều hơn trong học tập, cuộc sống”, Tuấn Anh nói.

(theo Tiền Phong)