Hôm qua, Trấn Thành lại đăng lên trang cá nhân tình huống “dở khóc dở cười” của gia đình mình. Cụ thể, anh đã chia sẻ đoạn đối thoại của hai vợ chồng lên trang cá nhân:

- "Anh Xìn ơi! Hình như em chưa bao giờ bị xuất huyết ấp?"

- "Ý bà là sao? (Suy nghĩ 3 giây) À... SỐT XUẤT HUYẾT"

Tuyển tập từ vựng tiếng Việt của Hari Won: Làm Trấn Thành đứng hình mất 3 giây - Ảnh 1

Chỉ hai dòng thôi nhưng lại khiến dân tình phải bật cười. Sốt xuất huyết là bệnh theo mùa rất phổ biến tại Việt Nam, nhưng Hari Won lại không biết đến cụm từ này và sáng tác ra một từ mới mà chưa ai từng nghe. Đến một MC nổi tiếng như Trấn Thành còn phải đứng hình mất 3 giây để hiểu được lời vợ mình nói.

Đây không phải lần đầu Hari Won sáng tác ra những từ vựng “đi vào lòng đất” như vậy. Trong một chương trình tham gia cùng Trấn Thành, cô đã biến từ “khí chất” thành “chất khí” khiến ai cũng phải hoang mang. Một lần khác, bà xã Trấn Thành nói “sốt siêu vi” thành “sốt xivi” và đã bị CĐM trêu đùa rất nhiều.

Tuyển tập từ vựng tiếng Việt của Hari Won: Làm Trấn Thành đứng hình mất 3 giây - Ảnh 2
Tuyển tập từ vựng tiếng Việt của Hari Won: Làm Trấn Thành đứng hình mất 3 giây - Ảnh 3
Tuyển tập từ vựng tiếng Việt của Hari Won: Làm Trấn Thành đứng hình mất 3 giây - Ảnh 4

Phát ngôn hạn chế tiếng Việt của Hari Won vốn là chủ đề được nhiều người bàn tán đã lâu. Một số người cho rằng Hari Won nên đầu tư thời gian để cải thiện vốn từ vựng của mình, họ mong Trấn Thành sẽ giúp bà xã phát âm chính xác, sử dụng từ đúng nghĩa và hợp ngữ cảnh để tránh những trường hợp không mong muốn.

Tuyển tập từ vựng tiếng Việt của Hari Won: Làm Trấn Thành đứng hình mất 3 giây - Ảnh 6

Số còn lại thì dễ tính hơn, họ thông cảm với Hari Won vì tiếng Việt vốn rất phong phú, dù chỉ học giao tiếp thôi cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, quản lý của cô từng chia sẻ, thì dù phải cân não mỗi khi nghe "gà cưng" tranh luận nhưng cô rất thích thú bởi nhờ có chuyện này mà cả nhóm tưởng như sắp tranh cãi thì sẽ vui cười trở lại.

Tuyển tập từ vựng tiếng Việt của Hari Won: Làm Trấn Thành đứng hình mất 3 giây - Ảnh 5

Hari Won tên thật là Lưu Esther, sinh năm 1985 tại Seoul, Hàn Quốc. Cô là một nữ ca sĩ, diễn viên và người dẫn chương trình mang hai dòng máu Việt và Hàn Quốc. Cô chính thức hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam kể từ năm 2014. Trước khi hoạt động tại Việt Nam, Hari Won từng là thành viên nhóm nhạc KISS tại Hàn Quốc, ra mắt vào năm 2012. Tuy nhiên, do phát hiện mình mắc bệnh nên Hari Won đã rời nhóm và quay về Việt Nam sinh sống. Một số ca khúc nổi bật của cô là: Hoa Tuyết, Hương Đêm Bay Xa, Có Chăng Chỉ Là Giấc Mơ,...