Tween TP. Hồ Chí Minh học ATGT theo cách Nhật Bản

Nguyễn Hà
Cục CSGT sẽ vận dụng những kinh nghiệm, thành công của Nhật Bản trong việc tuyên truyền, giáo dục về đảm bảo an toàn giao thông tại trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Q.1, TP.Hồ Chí Minh), nhằm từng bước đẩy lùi tai nạn giao thông tại nước ta.

Học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Q.1, TP.Hồ Chí Minh) giao lưu với nữ CSGT trong chương trình “Doraemon với an toàn giao thông”.

Học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Q.1 - TP. Hồ Chí Minh) đã có một buổi sáng vừa học vừa chơi đầy thú vị với sự có mặt của chú mèo máy Doraemon, nhân vật trong bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản đã quá thân thuộc với trẻ em Việt Nam, và “cô giáo” lạ mang sắc phục của lực lượng cảnh sát giao thông, trong chương trình “Doraemon với an toàn giao thông” do Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) chủ trì phối hợp với Bộ GD-ĐT và Tập đoàn báo Mainichi thực hiện.

Cả sân trường rộn ràng với những lời đồng thanh từ phía học sinh. Các bạn được chính những cảnh sát giao thông hướng dẫn những bài học về đèn tín hiệu giao thông, các loại biển báo, cách sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, quy tắc đi bộ an toàn...

Sau những bài học đó, bạn học sinh Lê Nhật Tân, lớp 5/6, khi được hỏi đã nhận xét: “Mình sẽ tuân thủ luật lệ khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người”.

Vừa nói rằng buổi học thật vui, bạn Nguyễn Ngọc Bảo Ngân, lớp 5/6, còn nói: “Mình sẽ nói với bạn ở xóm  biết thêm về cách đi bộ an toàn. Thường ngày chúng mình cũng được chỉ dẫn cách đi bộ an toàn nhưng hôm nay biết thêm nhiều cách mới”.

Bác Đỗ Thanh Bình, phó cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, cho biết việc hướng dẫn học sinh tiểu học về kỹ năng tham gia giao thông an toàn sẽ được thực hiện trước tiên ở hai thành phố lớn: Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

“Cục Cảnh sát giao thông sẽ vận dụng những kinh nghiệm, thành công của Nhật Bản trong việc tuyên truyền, giáo dục về đảm bảo an toàn giao thông, nhằm từng bước đẩy lùi tai nạn giao thông tại nước ta. Việc bắt đầu từ học sinh tiểu học là muốn bắt đầu từ thế hệ trẻ, thế hệ nhỏ nhất để người lớn cũng phải nhìn lại các hành vi tham gia giao thông của mình” - bác Bình nói.

Cô Mai Thị Ngọc Lan, hiệu trưởng Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, cho biết học sinh của trường rất hồ hởi khi có được “hai nhân vật” cùng tham gia bài dạy về an toàn giao thông: Những cô chú cảnh sát giao thông và nhân vật mèo máy Doraemon mà các em yêu thích.

“Khi các bạn nắm được kỹ năng tham gia giao thông an toàn, chính các bạn sẽ tác động rất lớn đến ba mẹ, gia đình trong việc bảo đảm an toàn giao thông” - cô Lan nói.

 Theo Tuổi trẻ

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tween TP. Hồ Chí Minh học ATGT theo cách Nhật Bản tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Về miền di sản: Hành trình rực rỡ để yêu hơn Tổ quốc mình

Hơn cả một lễ hội văn hóa, chương trình “Về miền di sản” do Trường THCS Thăng Long (phường Giảng Võ, TP Hà Nội) tổ chức thực sự là một hành trình học tập đầy cảm xúc, nơi các bạn học sinh được hóa thân, được sáng tạo và được chạm tay vào kho tàng di sản văn hóa phong phú của dân tộc Việt Nam – từ Bắc chí Nam, từ miền xuôi đến miền ngược.

Rộn ràng sắc Xuân tại trường THCS Mễ Trì

Trong không khí chào mừng Tết đến Xuân về, trường THCS Mễ Trì (phường Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã tổ chức chương trình “Hội Xuân Tết Việt” với chủ đề “Xuân yêu thương – Tết nghĩa tình”. Ngày hội không chỉ mang đến bầu không khí rộn ràng, đậm đà bản sắc dân tộc mà còn là dịp để học sinh được trải nghiệm, khám phá và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Tết cổ truyền Việt Nam.

Mang khát vọng Việt đến trường THCS Giảng Võ 2

Trong không khí rộn ràng những ngày đầu xuân 2026, trường THCS Giảng Võ 2 (Phường Giảng Võ, Hà Nội) đã tổ chức Lễ hội "Giảng Võ 2 – Chào Xuân 2026", một hoạt động văn hóa, giáo dục giàu ý nghĩa, tạo nên không gian trải nghiệm sinh động cho học sinh.

Mùa Xuân yêu thương trên sân trường Tiểu học Lĩnh Nam

Những ngày cuối năm, sân Trường Tiểu học Lĩnh Nam (Hà Nội) trở nên rộn ràng hơn. Tiếng cười trong veo của các bạn học sinh hòa cùng sắc đỏ của đèn lồng, câu đối, sắc xanh của lá dong, tạo nên một bức tranh Tết rất đỗi thân quen.

Thiếu nhi Khánh Hòa vui "Chợ hoa Xuân 2026"

Cung Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa như khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ khi tổ chức "Chợ Hoa Xuân Bính Ngọ 2026". Chương trình nhanh chóng trở thành điểm hẹn quen thuộc, thu hút đông đảo các bạn nhỏ đang học tập và sinh hoạt tại cung đến tham gia, vui chơi và đón Tết sớm.