Mới đây, Tạp chí Forbes Asia đã công bố danh sách 30 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi nổi bật toàn châu Á năm 2020. Được biết, danh sách đề cử lần này có khoảng 300 nhân vật trẻ được lựa chọn từ nhiều lĩnh vực khác nhau như giải trí, thể thao, doanh nhân, công nghệ, thương mại điện tử… tất cả đều dưới 30 tuổi. Những nhân vật được đề cử đều có tầm ảnh hưởng, tạo xu hướng và ghi dấu ấn đậm nét trong ngành nghề mà bản thân họ hoạt động.

TWICE và Park So Dam lọt danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật toàn châu Á 2020 1

Tại Hàn Quốc, hai cái tên khiến nhiều người bất ngờ khi xuất hiện trong danh sách này là TWICE và Park So Dam.

Nữ diễn viên Park So Dam là gương mặt nổi tiếng thế giới năm 2019 thông qua màn thể hiện xuất sắc trong tác phẩm đoạt giải Oscar Ký sinh trùng. Trước đó, Park So Dam từng góp mặt trong nhiều dự án phim ảnh như The Silenced, The Priests, Cinderella and four knights…

Bên cạnh Park So Dam, TWICE cũng gây bất ngờ không kém khi vượt qua hàng loạt tên tuổi như BTS, Blackpink… để góp mặt trong danh sách 30 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi tiêu biểu toàn châu Á.

9 thành viên TWICE, dưới sự quản lý của Công ty JYP Entertainment, ra mắt năm 2015 và nhanh chóng tạo nên hiện tượng với loạt hit: Cheer Up, Dance the night away, Yes or yes… Sở hữu lượng người hâm mộ hùng hậu giúp những cô gái này luôn là một trong những nhóm nhạc nữ thành công bậc nhất hiện nay của xứ kim chi.

Trong năm 2019, TWICE cùng bản hit Feel Special đã xếp hạng nhất trên bảng xếp hạng Ca khúc nhạc số bán chạy nhất của Billboard. MV Feel Special cũng thu hút 188 triệu lượt xem trên YouTube (tính đến sáng 3.4).

Ngoài ra, Hàn Quốc còn có nhiều gương mặt khác lọt vào sanh sách này như Black Pink, CL, Kim Tae Ri (2019); BTS (2018); Eric Nam, Jessica và Jay Park (2017); G-Dragon, Yoona, Choi Siwwon, Kim Soo Hyun (2016)…

(theo vtv.vn)