Show thực tế The Next Face Vietnam đang là một trong những chương trình nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Ba vị HLV là hoa hậu H’Hen Niê, Lương Thùy Linh và người mẫu TyhD cũng đã có những màn tranh luận gây chú ý. Đặc biệt Lương Thùy Linh đã có phát ngôn gây tranh cãi là: "Spotlight (tâm điểm) chỉ dành cho first face (mở màn) và vedette (kết màn)". 

TyhD không cần phải ghen tị với Lương Thùy Linh, chính cô cũng có “tuyển tập” spotlight trên sàn diễ - Ảnh 1

Ngoài ra, hoa hậu sinh năm 2000 còn chia sẻ, cô đã làm first face và vedette cho nhiều nhà thiết kế dù mới vào nghề 2 năm. Trước câu nói của Lương Thùy Linh, TyhD đã không đồng tình mà phản bác lại: “Không có ai phải diễn lót cho ai cả”

TyhD không cần phải ghen tị với Lương Thùy Linh, chính cô cũng có “tuyển tập” spotlight trên sàn diễ - Ảnh 2

Trước phản ứng gay gắt của TyhD, CĐM đã mỉa mai rằng vì cô không được làm first face hay vedette như Lương Thùy Linh nên mới cảm thấy bị đụng chạm. Tuy nhiên, Á quân Vietnam’s Next Top Model đã có đến 10 năm kinh nghiệm trong làng mẫu và không ít lần được mời vào 2 vị trí nổi bật trên. Để chứng minh, người hâm mộ của TyhD đã “trình làng” hẳn một đoạn clip tổng hợp những phần mở màn, kết màn ấn tượng của nàng mẫu trên sàn runway.

TyhD không cần phải ghen tị với Lương Thùy Linh, chính cô cũng có “tuyển tập” spotlight trên sàn diễ - Ảnh 7
TyhD không cần phải ghen tị với Lương Thùy Linh, chính cô cũng có “tuyển tập” spotlight trên sàn diễ - Ảnh 8
TyhD không cần phải ghen tị với Lương Thùy Linh, chính cô cũng có “tuyển tập” spotlight trên sàn diễ - Ảnh 9
TyhD không cần phải ghen tị với Lương Thùy Linh, chính cô cũng có “tuyển tập” spotlight trên sàn diễ - Ảnh 10
TyhD không cần phải ghen tị với Lương Thùy Linh, chính cô cũng có “tuyển tập” spotlight trên sàn diễ - Ảnh 11

Tuy phản bác câu nói của đàn em nhưng TyhD phải thừa nhận rằng đây là một hiện thực đáng buồn của thời trang Việt Nam. Khán giả đi xem thời trang chỉ với mục đích “xem người” nhiều hơn “xem đồ”. Trong khi đó trên thế giới, khán giả đã bỏ qua hai vị trí first face và vedette từ lâu, mà chỉ tập trung đến thiết kế trong BST mới của các nhãn hàng.

TyhD không cần phải ghen tị với Lương Thùy Linh, chính cô cũng có “tuyển tập” spotlight trên sàn diễ - Ảnh 13

TyhD tên thật là Nguyễn Thùy Dương, sinh năm 1990 tại thành phố Hồ Chí Minh. Cô là người mẫu, diễn viên. TyhD từng lọt top 9 Vietnam’s Next Top Model 2011 và trở thành Á quân Vietnam’s Next Top Model Allstar 2017. Trước khi đến với cuộc thi VNTM, Thùy Dương là sinh viên thiết kế đồ họa trường Arena Multimedia và đã từng hợp tác với nhiều tạp chí nổi tiếng trong vai trò là người mẫu ảnh. TyhD là một người mẫu có phong cách ấn tượng, tạo được nhiều biểu cảm đa dạng, mạnh mẽ qua các bộ ảnh hay bộ sưu tập thời trang mà cô xuất hiện. 

TyhD không cần phải ghen tị với Lương Thùy Linh, chính cô cũng có “tuyển tập” spotlight trên sàn diễ - Ảnh 14