Theo tin giáo dục hôm nay được biết, Nguyễn Ngọc Trầm là sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng – của trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UFF). Trầm có hoàn cảnh đặc biệt, và vô cùng khó khăn. Bố mẹ ly hôn từ khi Trầm mới học lớp 2. Bản thân phải về sống cùng với bà ngoại. Sau đó vì gia cảnh khó khăn nên đến năm lớp 6 con đường học tập đã bị gián đoạn.

UEF trao tặng 100% học bổng toàn khóa học cho tân sinh viên - Ảnh 1
TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng UEF trao tặng  học bổng 100% toàn khóa học cho tân sinh viên Nguyễn Ngọc Trầm.

Ở lứa tuổi mà bạn bè còn đang hồn nhiên, vui vẻ thì Trầm đã phải sớm bước vào đời bằng những công việc nặng nhọc như phụ hồ, sơn cửa, làm mộc…để tự nuôi sống bản thân. Tuy nhiên, khát khao được đi học vẫn luôn cháy âm ỉ trong tâm trí cậu học trò nghèo.
Với ý chí quyết tâm và nghị lực phi thường, Trầm đã quyết định đi học trở lại nhưng đây lại là điều không dễ dàng đối với một học sinh không được bố mẹ chu cấp. Khi quyết định đi học trở lại, Trầm vẫn phải vừa học vừa làm. Khó khăn chồng chất khó khăn khi lên cấp 3 thời gian học nhiều hơn không cho phép cậu đi làm thêm như trước nữa. Thêm vào đó là tiền học, tiền trọ ngày càng nhiều. Trầm chia sẻ, có những ngày em phải nhịn ăn liên tục để dành tiền nộp học phí.

UEF trao tặng 100% học bổng toàn khóa học cho tân sinh viên - Ảnh 2
Nguyễn Ngọc Trầm vui mừng khi nhận được hỗ trợ.

Những nỗ lực vượt khó cuối cùng đã được đền đáp khi Nguyễn Ngọc Trầm chính thức nhận được thông báo trúng tuyển vào trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF). Thế nhưng vui chưa được bao lâu thì những nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền lại tiếp tục tìm đến với cậu học trò nghèo. Nhưng thật may mắn là ngôi trường Nguyễn Ngọc Trầm sắp theo học đã được biết đến câu chuyện và hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của tân sinh viên này. UEF đã quyết định trao học bổng 100% học phí toàn khóa học cho Nguyễn Ngọc Trầm, cùng đồng hành, hỗ trợ để Trầm an tâm học tập. Sự hỗ trợ kịp thời và quý giá này sẽ giúp Trầm yên tâm học tập và viết tiếp giấc mơ của mình.