Sáng 21/11 (theo giờ Việt Nam), Chung kết Hoa hậu Trái đất 2021 chính thức diễn ra theo hình thức online vì dịch bệnh. Dù được kỳ vọng sẽ “làm nên chuyện” tại đấu trường sắc đẹp này nhưng đại diện Việt Nam không giành được chiến thắng. Cô trượt Top 20 do thi đấu kém nổi bật. Người đẹp gặp không ít khó khăn trong quá trình chuẩn bị các video trình diễn đầm dạ hội, áo tắm, trang phục dân tộc, phỏng vấn với ban giám khảo vì khi ấy TP. HCM chịu ảnh hưởng nặng vì dịch.

Không có danh hiệu cấp quốc gia nhưng nhan sắc của Vân Anh vẫn được khen ngợi khi thi Miss Earth 202 - Ảnh 6
Vân Anh "trắng tay" tại Miss Earth 2021

 
Trong khi đó, Tân Hoa hậu Trái đất 2021 thuộc về Destiny Wagner, 24 tuổi, đến từ Belize. Cô xuất sắc vượt qua 89 đối thủ nặng ký khác để giành ngôi vị cao nhất. Trong đêm Chung kết, Destiny Wagner gây ấn tượng với khả năng thuyết trình, vấn đáp. Từ top 20, cô dần tiến sâu vào top 8, top 4 một cách thuyết phục, vượt qua thí sinh đến từ Thái Lan và Mỹ - được xem là hạt giống số một của mùa giải năm nay. Trước chung kết, các chuyên gia đánh giá Wagner nằm trong Top 6 ứng viên sáng giá cho danh hiệu.

Vân Anh trượt Top 20, người đẹp Belize đăng quang Hoa hậu Trái đất 2021 - Ảnh 1
Chân dung Hoa hậu Trái đất 2021

 
Tân Hoa hậu Trái đất 2021 sinh năm 1997 tại Punta Gorda, Belize. Cô là nhà thơ, doanh nhân, Hoa hậu Trái Đất Belize 2021, Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Belize 2019. Năm 21 tuổi, người đẹp đã có cuốn sách đầu tiên được xuất bản mang tên So You Need Advice. Sau thành công của tác phẩm, Wagner quyết tâm dùng tiếng nói của mình để nâng cao tinh thần, giúp đỡ phụ nữ và trẻ em.

Wagner từng một mình đi nhiều nơi trên thế giới, tham gia tích cực hoạt động cộng đồng. Hai năm qua, trong thời gian giãn cách vì dịch, người đẹp tổ chức đêm thơ online trên Instagram, phát hành tập thơ Belizean Blues. Cô trao toàn bộ số tiền thu từ tác phẩm cho tổ chức phi lợi nhuận Operation Kingdom nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững ở Belize, chấm dứt nạn đói ở trẻ em.

Vân Anh trượt Top 20, người đẹp Belize đăng quang Hoa hậu Trái đất 2021 - Ảnh 3

 
Ngoài Hoa hậu Destiny Wagner, cuộc thi gọi tên Marisa Butler - đại diện Mỹ - nhận danh hiệu Miss Earth Air, tương đương Á hậu 1. Romina Denecken van der Veen - đại diện Chile - thắng giải Miss Earth Water, tương đương Á hậu 2. Baitong Jareerat Petsom - đại diện Thái Lan xếp sau với danh hiệu Miss Earth Fire.

Vân Anh trượt Top 20, người đẹp Belize đăng quang Hoa hậu Trái đất 2021 - Ảnh 2
Top 3 Hoa hậu Trái đất 2021