6 tháng đầu năm 2016, cả nước đã xảy ra 10.524 vụ tai nạn giao thông (TNGT), khiến 4.320 người chết và 9.116 người bị thương; trong đó có 31 vụ là đặc biệt nghiêm trọng. Con số thống kê của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho thấy thực tế, tuy có giảm cả 3 tiêu chí là: số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm ngoái nhưng những hậu quả của TNGT vẫn quá tàn khốc.

Để giảm thiểu TNGT, không còn cách nào khác là tất cả chúng ta phải nâng cao ý thức tham gia giao thông. Nhưng những chuyện như thế này vẫn diễn ra hằng ngày:

Vẫn chuyện ý thức! 1

Hai thanh niên KHÔNG đội mũ bảo hiểm, chạy xe máy tốc độ cao, LẠNG LÁCH rồi tự gây tai nạn nguy hiểm cho người khác - đang bị các chiến sĩ cảnh sát cơ động xử lý.

Vẫn chuyện ý thức! 2

Pha ngẫu hứng “bốc đầu” xe đạp của cái đầu cũng rất… “bốc”! Không khéo là đi hết cả “hàng tiền đạo” (gãy răng) đấy bạn ơi!

Vẫn chuyện ý thức! 3

Thói quen mua bán nơi vỉa hè, lòng đường là một trong những nguyên nhân của tai nạn. Rất nhiều chủ phương tiện đã không kịp xử lý khi gặp phải “chướng ngại vật” bất ngờ này.

Vẫn chuyện ý thức! 4

Vừa lái xe, vừa “dán mắt” vào điện thoại. Chẳng còn gì để bình luận nữa!!!

Vẫn chuyện ý thức! 5

Hai cậu bạn này vác cần đi câu cá. Trông thì chẳng có gì ghê gớm nhưng chiếc cần tre dài loằng ngoằng có thể vướng vào dây điện, mắc vào cành cây…

Thực hiện: Vương Hoàng, Đình Toàn, Tiến Bino