Trong không khí nô nức tới trường của học sinh, sinh viên, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội vừa chào đón các tân sinh viên đặc biệt là Đoàn Văn Hậu, Trần Đình Trọng - 2 tuyển thủ nổi tiếng của đội tuyển quốc gia. Được biết, hai tân sinh viên này sẽ tham gia khóa 1 chương trình học quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao của trường. 

Văn Hậu, Đình Trọng là tân sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội - Ảnh 1
Văn Hậu, Đình Trọng là tân sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội

Việc được xét tuyển vào những thành tích nổi bật ở đội tuyển quốc gia khi tham dự các giải quốc tế chính thức của Văn Hậu và Đình Trọng. Đây là hai tuyển thủ tài năng của bóng đá Việt Nam, cùng đội tuyển quốc gia lập nhiều thành tích trong các giải đấu lớn, ở các cấp độ khác nhau. Một vài thành tích nổi bật phải kể đến như á quân giải vô địch U.23 châu Á năm 2018 tại Thường Châu, Trung Quốc, vô địch AFF Cup 2018…

Văn Hậu (22 tuổi) chơi vị trí hậu vệ trái còn Đình Trọng (24 tuổi) khoác áo trung vệ. Cả hai đều là thành viên chủ chốt quan trọng dưới thời HLV Park Hang Seo. 

Văn Hậu, Đình Trọng là tân sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội - Ảnh 2
Văn Hậu tươi rói khi nhập học.

Về ngành học của hai tuyển thủ, được biết, đây là chương trình đào tạo cử nhân chính quy, được thiết kế dành riêng cho các vận động viên chuyên nghiệp. Sinh viên được học kiến thức, kỹ năng, bài học thực tiễn trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp và kinh doanh, mở rộng cơ hội việc làm sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu. Các vận động viên thường học đại học ở các trường sư phạm thể dục thể thao trước khi Trường Đại học Kinh tế mở chương trình này.

Văn Hậu, Đình Trọng là tân sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội - Ảnh 3

Trước Văn Hậu và Đình Trọng, 12 tân sinh viên khác trong đó có Quang Hải cũng trúng tuyển khóa 1 của chương trình quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao do trường Đại học Kinh tế tổ chức.

Những tân sinh viên trúng tuyển đợt 1 hầu hết là cái tên đình đám thuộc nhiều lĩnh vực thi đấu như Quách Thị Lan, Quách Công Lịch (điền kinh); Nguyễn Thu Hoài (bóng chuyền); Nguyễn Thị Hằng (wushu); Hoàng Khánh Huyền và Trịnh Hoàng Khải (khiêu vũ thể thao); Nguyễn Thị Mai Anh, Nguyễn Thanh Duy, Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Văn Hải, Chu Đức Thịnh, Trần Văn Vũ (karate).

Văn Hậu, Đình Trọng là tân sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội - Ảnh 4
Quang Hải cũng từng nhận học bổng của trường Đại học Kinh tế 

Đình Trọng và Văn Hậu là 2 trong số 23 sinh viên trúng tuyển đợt 2 ngày 1/11 vừa qua.