Cuộc so tài giữa Cesberus Esports và GAM Esports trong khuôn khổ tuần 4 VCS mùa Đông 2021 diễn ra vào chiều 12/12 sở hữu vị thế của một trận "Siêu kinh điển".

Cả 2 đội tuyển đều đang duy trì mạch chiến thắng rất ấn tượng cho tới lúc này. Trong đó, Thần Khuyển đã không biết mùi thất bại suốt từ đầu mùa giải tới nay. Về phần GAM, họ là đang nhà ĐKVĐ của giải đồng thời sở hữu Levi, người đi rừng hàng đầu của khu vực VCS và cũng là nhân tố Việt Nam sáng giá nhất hiện nay có thể xuất ngoại.

GAM ban/pick với tham vọng muốn đánh nhanh thắng gọn nhưng bất thành trước CES.
GAM ban/pick với tham vọng muốn đánh nhanh thắng gọn nhưng bất thành trước CES.

Trong hoàn cảnh mà cả 2 đội đã chắc suất vào vòng playoffs VCS mùa Đông năm nay, khán giả vẫn có thể thấy rõ được tinh thần thi đấu hết mình của dàn tuyển thủ 2 bên. Với phong độ chói sáng của Pun, Thần Khuyển đã khiến nhà ĐKVĐ không thể "phục thù" thành công sau thất bại ở trận lượt đi. Đoàn quân áo vàng đen có lẽ tự trách mình khi họ đã mắc những lỗi không đáng có. Với chiến thắng thuyết phục 2-0. Thần Khuyển giữ vững ngôi đầu bảng cùng chiến tích 12 trận thắng liên tiếp.

2 tuyển thủ GAM phỏng vấn sau trận đấu.
2 tuyển thủ GAM phỏng vấn sau trận đấu.

Ngay sau trận, tuyển thủ đi rừng Đỗ "Levi" Duy Khánh không giấu được sự thất vọng trong bài phỏng vấn. Tay chơi sinh năm 1997 cảm thấy không hài lòng về kết quả nhưng bản thân vẫn sẽ giữ vững tinh thần. Người đi rừng của GAM Esports khẳng định vẫn quyết tâm luyện tập và tìm ra những sai lầm để khắc phục. "Mình sẽ hướng đến các trận đấu tiếp theo. Dù khá thất vọng nhưng mình không quá buồn".

Trên MXH, Levi cũng chủ động gửi lời xin lỗi người hâm mộ. Đồng thời, anh cũng tự tin sẽ đánh bại đối phương trong lần đụng độ thứ 3 trong mùa giải. Với tình hình hiện nay, nếu GAM chạm trán CES thì đó chỉ có thể là trận Chung kết (CES gần như là sẽ đứng đầu BXH giai đoạn vòng bảng và giành quyền chọn đối thủ ở vòng Playoffs).