Sau một thời gian dài ấp ủ, cuối cùng dàn diễn viên của Ông Ngoại Tuổi 30 phiên bản Việt dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Võ Thanh Hòa đã chính thức được lộ diện. Ông Ngoại Tuổi 30 (Scandal Makers) là phim điện ảnh Hàn Quốc rất quen thuộc với khán giả Việt Nam, ra mắt năm 2008 và sau đó đã trở thành tác phẩm có doanh thu cao nhất tại xứ sở kim chi vào thời điểm đó. Còn bộ ba đảm nhiệm vai chính của phiên bản Việt là nam ca sĩ Trịnh Thăng Bình, "hot girl vườn đào" Kiều Trinh hay còn gọi là Kiều Trinh Xíu và Coca Hoàng Gia Bảo, 5 tuổi. Ngoài ra, phần kịch bản Việt hóa sẽ do Huỳnh Lập đảm trách.

Hoàng Gia Bảo thủ vai Phương Đông - cháu ngoại của chàng MC, phát thanh viên Sơn Huy (Trịnh Thăng Bình đóng). Quen sống tự do, Sơn Huy lúc đầu không thích sống cùng nhà với đứa trẻ. Tuy nhiên, anh dần thân thiết với Phương Đông khi nhận ra bé có nhiều điểm giống mình khi xưa.

Vẻ dễ thương của sao nhí “Ông ngoại tuổi 30” 1

Khi Phương Đông đi học mẫu giáo, nhân vật có nhiều tình huống thú vị như thích cô bạn học, giúp ông ngoại "cưa" cô giáo. Hoàng Gia Bảo lột tả được sự láu cá của nhân vật khôn trước tuổi. Những cái nháy mắt và điệu bộ tinh nghịch của sao nhí chiếm thiện cảm khán giả.

Hoàng Gia Bảo sinh ngày 21/9/2012, ở nhà thường gọi là Coca. Sao nhí có sở thích hát, kể chuyện, đá bóng và sưu tầm xe đồ chơi. Bé thích diễn xuất và từng đóng quảng cáo từ năm ba tuổi.

Vẻ dễ thương của sao nhí “Ông ngoại tuổi 30” 2

Mặc dù chưa tham gia vào bất kỳ bộ phim nào nhưng Coca Hoàng Gia Bảo không hề xa lạ với ống kính máy quay và việc diễn xuất. Từ khi 3 tuổi, cậu bạn đã được lựa chọn để tham gia vào loạt TVC của nhiều nhãn hàng nổi tiếng. Với ngoại hình đáng yêu và khả năng "chinh chiến" đã được tích lũy, Hoàng Gia Bảo có lẽ sẽ có màn thể hiện đầy thu hút không kém ngôi sao nhí Wang Seok Hyeon, trở thành một trong những nhân tố đóng góp quan trọng tạo nên thành công cho bộ phim.

Diễn viên Kiều Trinh cho biết bé khá nghịch ngợm nhưng khi đứng trước máy quay thì chuyên tâm phối hợp diễn. "Trong cảnh hai mẹ con bị đuổi ra khỏi nhà, cả tôi và bé đều đã rất mệt nhưng Coca không quấy khóc hay than phiền", cô nói.

Vẻ dễ thương của sao nhí “Ông ngoại tuổi 30” 3

Đạo diễn Võ Thanh Hòa cho biết lúc đầu không định chọn Hoàng Gia Bảo bởi bạn nhỏ này mới 5 tuổi, ngọng, chưa đọc và chưa có kỹ thuật diễn. Tuy nhiên, vẻ hồn nhiên của Gia Bảo và sự hợp tác nhiệt tình của bố mẹ bé thuyết phục anh.

"Khi quay đêm, có lúc Gia Bảo ngủ tại chỗ, sau đó phải dậy chuẩn bị cho cảnh kế. Vì là con nít, bạn ấy rất quạu, thậm chí có lúc khóc nhè khi ngủ không đủ. Bé diễn rất hồn nhiên, hiểu sao làm vậy. Nếu bé có sai, tôi sẽ nói chuyện với bé và phụ huynh để giúp bé làm đúng", đạo diễn kể lại.

Võ Thanh Hòa nhận định các trích đoạn khó nhất là lúc nhân vật chơi piano, chơi bài tứ sắc và thấy ông đuổi mẹ đi. Một cảnh đáng nhớ khác là khi hai mẹ con ngủ ở sạp chợ sau khi bỏ nhà đi. Lúc đó đã gần hai giờ sáng nên bé Hoàng Gia Bảo ngủ thật. Sau đó, đoàn phim dọn dẹp trong yên lặng để bố mẹ đưa Gia Bảo về nhà lúc đang say ngủ.

Mai Lâm