Cá voi xanh

Thông thường, cá voi xanh chỉ săn những con mồi lớn, tuy nhiên, nếu gặp những con cá nhỏ bơi thành đàn lớn, chúng sẽ nuốt trọn đàn cá để đỡ mất công săn mồi.

Cá chó:

Thật ngạc nhiên phải không, cá và chó thì có gì liên quan tới nhau chứ? Nhưng chúng có thật đó!

Sứa thuyền hay sứa Velella:

Trưởng thành có màu xanh đậm cùng độ dài cơ thể không quá 7cm. Loài vật này có chiếc vây trong suốt giống như cánh buồm cứng nhỏ ở phía trên giúp chúng di chuyển trên mặt biển nhờ sức gió và dòng chảy của nước.

Sứa Velella là loài ăn thịt. Chúng thường sử dụng những xúc tu chứa chất độc để khiến con mồi tê liệt tại chỗ. Mặc dù những chất độc này có thể làm hại đến con mồi nhưng hầu như không ảnh hưởng đến con người bởi chúng không thể đi qua da.

Mực thủy tinh:

Là một trong những sinh vật lạ bậc nhất cư trú dưới đáy đại dương với cơ thể trong suốt, đôi mắt to và có khả năng tự phát sáng đặc biệt.

Chúng có chiều dài lớp vỏ từ 10cm - 3m, thường được tìm thấy trên mặt nước và những nơi có độ sâu trung bình trên khắp các đại dương/

Giun cây Giáng sinh:

Đây là loài phân bố rộng rãi khắp các đại dương nhiệt đới trên thế giới, từ vùng biển Caribe đến Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Tên gọi của loài này xuất phát từ cấu trúc xoắn phân thành nhiều lớp rất giống cây thông Noel.

Chúng thường được tìm thấy ở các rạn san hô lớn. Sinh vật này có cơ thể hình ống, xung quanh bao phủ nhiều lông, các chi rất nhỏ giúp chúng có thể di chuyển và bắt sinh vật phù du ăn. Đồng thời, những chi ấy cũng chính là cơ quan hô hấp của chúng.

Mai Lâm