Tại các sự kiện thời trang, âm nhạc, phim ảnh,... không chỉ là nơi để vinh danh các tác phẩm, cá nhân xuất sắc, mà còn là thời điểm các mỹ nhân trong showbiz “khoe sắc” trong những mẫu đầm và giày mà họ đã mất công lựa chọn. Tuy nhiên, nếu hay theo dõi các sự kiện, thảm đỏ thì bạn sẽ nhận ra một điều - đó là gần như nghệ sĩ nào cũng đi giày to hơn bàn chân đến vài cỡ.

 - Ảnh 4

Ngay khi phát hiện ra điều này, hẳn nhiều người sẽ thắc mắc rằng tại sao các ngôi sao này lại bất cẩn đến vậy? Trước khi xuất hiện tại sự kiện, ai cũng phải mất công để phối một bộ trang phục sao cho thật nổi bật, vậy mà lại ẩu đến mức chọn một đôi giày không đúng size?

 - Ảnh 4

 Bất ngờ rằng, các ngôi sao này đã chủ đích đi một đôi giày size to để tránh làm tổn thương bàn chân của mình. Tại các sự kiện, hầu như mỹ nhân nào cũng sẽ diện một đôi cao gót cao khoảng 7-10cm. Việc đi một đôi giày cao gót quá lâu sẽ khiến chân của họ bị tổn thương, phồng rộp chỉ sau một buổi tiệc. Đây là “mánh khóe” bảo vệ đôi chân bắt nguồn từ các mỹ nhân ở “trời Tây”. Các ngôi sao Hollywood thường chọn một đôi giày lớn hơn chân mình khoảng 1 size.

 - Ảnh 4

Vậy thì đi giày ngoại cỡ có khó khăn hơn không? Câu trả lời là có! Để giải quyết khó khăn này, các ngôi sao sẽ dán thêm một miếng đệm lót silicone bên trong để bàn chân không bị trượt khỏi giày. 

 - Ảnh 4

Càng về sau này, việc các mỹ nhân dùng giày ngoại cỡ khi dự thảm đỏ ngày càng nhiều. Xét về mặt thẩm mỹ thì không quá chỉn chu nhưng với mục đích bảo vệ đôi chân thì có thể thông cảm được.