Trong suốt thời gian thi đấu căng thẳng, hàng triệu cổ động viên bóng đá ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới đã nín thở theo dõi từng cú sút, từng đường chạy và vỡ oà sung sướng khi chiến thắng gọi tên những chàng trai áo đỏ.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, cộng đồng mạng Trung Quốc đã ngay lập tức chúc mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam. Nhiều bình luận cho rằng, Việt Nam chắc chắn sẽ còn đi xa hơn nữa và những chiến binh dũng mãnh như Công Phượng, Trọng Hoàng, Tiến Dũng, Văn Lâm,... sẽ là đối thủ đáng gờm trong các giải đấu có Việt Nam tham dự.

Bên cạnh đó, các tờ báo, trang tin lớn về thể thao trên thế giới cũng liên tục cập nhật tin tức về kết quả trận đấu và các thông tin bên lề của đội tuyển Việt Nam:

Trang Sina Sports cập nhật thông tin sớm nhất

Trang QQ Sports khen ngợi sự nỗ lực của tuyển Việt Nam, nhận định rằng những người hùng này có thể đánh bại Nhật Bản ở Asian Cup 2019

Trang 163Sports nhắc lại lời nói của Phạm Chí Nghị - Chồng cũ nữ diễn viên kiêm ca sĩ Hong Kong Tiffany Lee 6 năm trước: "Đội tuyển Trung Quốc trong tương lai chắc chắn sẽ thua Việt Nam. Việt Nam sẽ có thể tiến vào World Cup vào năm 2026”.

Trang thể thao Fox Sports Asia cập nhật sát sao diễn biến trận đấu và nhiều tin bên lề

Trang Channel News Asia cũng nhanh chóng đưa tin về chiến thắng của Việt trước đối thủ Jordan

Tài khoản Twitter chính thức của Asian Cup 2019 đăng tải kết quả trận đấu và gọi các cầu thủ Việt Nam là những chú "Rồng Vàng" dũng mãnh

Tài khoản Twitter chính thức của trang FOX Sports LIVE cập nhật về diễn biến giải đấu

Ngoài ra, rất nhiều các trang tin, mục thể theo trên báo nước ngoài như ABS-CBN Philippines, Yahoo hay The National... cũng đồng loạt đưa tin về đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á ở vòng tứ kết Asian Cup 2019: