Không thể phủ nhận được độ an toàn và tiện lợi của những chiếc taxi. Nếu bạn là một thành viên trong hội mù đường hoặc mỗi khi trời mưa gió, hay khi đi du lịch đến nơi xa lạ, thì taxi là một vị cứu tinh của các bạn.

Taxi là lựa chọn của nhiều người bởi tính tiện lợi và độ an toàn.

Vậy nhưng giá thành để đi mỗi chuyến taxi cũng không hề “dễ chịu”, mỗi lần di chuyển bằng phương tiện này, bạn cũng phải mất đến tiền trăm chứ không ít. Tuy nhiên đừng than vãn rằng giá taxi ở Việt Nam quá đắt đỏ nữa nhé bởi Việt Nam là quốc gia nằm trong top những nơi có giá taxi rẻ nhất thế giới đấy.

Mới đây, Taxi2Airport – hệ thống đặt taxi sân bay toàn cầu vừa công bố danh sách 10 quốc gia có giá cước taxi rẻ nhất trên thế giới (theo số liệu cập nhật đến năm 2019) bao gồm: Ai Cập, Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Argentina và Việt Nam. Cụ thể với 5km di chuyển bằng taxi tại Ai Cập bạn chỉ phải trả khoảng 0,84 euro (khoảng 22 nghìn VND), còn ở Việt Nam là 2,47 euro (khoảng 64 nghìn VND). Đây là giá cước rẻ hơn rất nhiều so với những quốc gia khác trên thế giới.

Giá taxi rẻ nhất trên thế giới là tại Ai Cập với mức giá 0,84 euro/ 5km.

Những quốc gia thuộc top có giá taxi cao nhất bao gồm Nhật Bản, Đức, Hà Lan, Bỉ, Áo, New Zealand, Anh, Pháp và Thụy Điển, tại đây người ta phải trả khoảng 9,91 đến 15,64 euro (từ 250 – 400 nghìn VND) cho một chuyến đi 5km. Trong đó đắt nhất là tại đất nước Thụy Sĩ, bạn sẽ phải chi khoảng 22,68 euro (khoảng 590 nghìn VND) cho mỗi 5km.

Thụy Sĩ là nơi có giá taxi đắt đỏ nhất trên thế giới.

Sự khác biệt trên cũng là điều không khó để lí giải. Ở Việt Nam, đa số người dân đều có thói quen sử dụng phương tiện di chuyển cá nhân (xe máy/ ô tô). Trong khi đó, tại các nước châu Âu và Nhật Bản, hệ thống phương tiện công cộng như tàu cao tốc, tàu điện ngầm... khá phát triển, cộng với mức giá vừa túi tiền. Bảo sao, dịch vụ taxi ở những quốc gia lớn luôn đắt đỏ như thế là phải rồi.