Vietnam Post đầu tư hệ thống trung tâm phân phối trên toàn quốc

Bảo Bối
Mạng lưới Trung tâm phân phối hàng hóa đã và đang được Vietnam Post Logistiscs chú trọng đầu tư cả về quy mô lẫn độ phủ trên toàn quốc nhằm hoàn thiện các khâu trong chuỗi cung ứng cũng như tối ưu các hoạt động logistics của doanh nghiệp.

Trung tâm phân phối là một mắt xích quan trọng trong dòng chuỗi logistics. Nhờ hệ thống này mà dòng chảy hàng hóa được hoàn hoàn thiện, gia tăng nhiều giá trị hơn. Các sản phẩm từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng nhanh chóng, chính xác mà chi phí nhà cung cấp bỏ ra cũng được tiết kiệm hơn.

Vietnam Post đầu tư hệ thống trung tâm phân phối trên toàn quốc - Ảnh 2

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp mở rộng, nâng cấp, trang bị thêm nhiều thiết bị hiện đại cho các kho hàng truyền thống trước đây để chuyển dịch dần sang trạng thái trung tâm phân phối, hướng đến tối ưu hóa việc hoàn thiện đơn hàng, đẩy mạnh dòng chảy hàng hóa, tăng mức độ hài lòng của khách hàng.

Vietnam Post Logistics hiện đang cung cấp hệ thống trung tâm phân phối hàng hóa nằm tại các khu công nghiệp ở các vùng kinh tế trọng điểm:

- TTPP Hưng Yên: Cụm Công nghiệp sạch, Văn Giang, Hưng Yên

- TTPP Nghệ An: KCN VSIP, Hưng Nguyên, Nghệ An

- TTPP Hiệp Phước: KCN Hiệp Phước, Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh

Các trung tâm phân phối có diện tích từ 3,000m2 trở lên; trong đó, kho Hiệp Phước có diện tích đạt hơn 7,000m2, đáp ứng phục vụ đa dạng các loại hàng hóa thông thường, đặc biệt là hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), hàng thời trang, điện tử,…

Vietnam Post đầu tư hệ thống trung tâm phân phối trên toàn quốc - Ảnh 3

Các trung tâm phân phối được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, có nhà kho, hệ thống phòng cháy chữa cháy tiên tiến, thông gió, kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, hệ thống xe nâng, xếp dỡ hiện đại cùng quy trình vận hành tiên tiến, ứng dụng phần mềm quản trị thông minh giúp giảm thiểu tối đa rủi ro, sai sót, đáp ứng được các yêu cầu phức tạp nhất về quản lý hàng hóa và xử lý đơn hàng. 

Với vị trí thuận lợi cho việc kết nối, phân phối hàng hóa đến nhiều khu vực kinh tế trọng điểm, đông dân cư cũng như cảng biển, sân bay, đường quốc lộ, các trung tâm này sẽ đáp ứng tối đa yêu cầu phân phối nhanh chóng, chính xác đến đa kênh bán hàng, đảm bảo cung cấp tốt các dịch vụ và mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng.

Vietnam Post đầu tư hệ thống trung tâm phân phối trên toàn quốc - Ảnh 1

Tại các trung tâm phân phối, Vietnam Post Logistics cũng cung cấp thêm cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ giá trị gia tăng đi kèm như đóng gói, đóng thùng, đóng hàng khuyến mại, dán tem, xử lý hàng thu hồi,… tùy biến theo chuỗi phân phối của khách hàng.

Với năng lực, kinh nghiệm lâu năm trong ngành, mạng lưới phân phối trải dài từ Bắc vào Nam cùng độ phủ giao hàng sâu rộng, Vietnam Post Logistics kì vọng sẽ là đối tác, người đồng hành đáng tin cậy của các nhà cung cấp trong nước và quốc tế trong phân phối, vận chuyển hàng hóa chất lượng cao với chi phí hợp lý nhất.   

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Vietnam Post đầu tư hệ thống trung tâm phân phối trên toàn quốc tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Vinamilk cùng đội ngũ điều dưỡng nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Trong nhiều năm qua, Vinamilk không ngừng hợp tác và đồng hành cùng các hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) Điều dưỡng trưởng Việt Nam. Mới đây, Vinamilk vừa đồng hành cùng CLB tổ chức “Hội nghị khoa học điều dưỡng quốc tế lần thứ nhất” tại Hà Nội với hơn 600 cán bộ y tế, điều dưỡng cả nước tham gia. Đây là hoạt động nằm trong chương trình kết hợp y tế và dinh dưỡng để nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà Vinamilk đang thực hiện.

Cơ hội nhận ngay quà cực chất hè này khi mua đồ uống TH

Chương trình “Xoay nắp TH – Trúng hơn 500.000 giải thưởng” trao 200 giải Ba là bộ quà tặng game Liên Quân Mobile x TH true JUICE milk gồm combo túi, áo và mũ cực chất. “Cơn mưa giải thưởng” còn gồm những hạng mục hấp dẫn như xe máy Honda SH 125i, tai nghe Bose, thẻ nạp điện thoại,…

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024) có chủ đề “Bạn khỏe mạnh – Việt Nam khỏe mạnh”, Vinamilk tạo sức hút lớn khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan và đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.