Vietnam Post khẳng định vai trò doanh nghiệp Bưu chính quốc gia thực hiện sứ mệnh vì cộng đồng 1

Bưu điện Việt Nam xây dựng và đưa vào hoạt động chuyên trang “Nông sản Hải Dương” trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn

Đảm bảo ổn định mạng lưới trong dịch COVID-19

Thời điểm 4 ngày trước Tết Nguyên Đán, chị Nguyễn Thị Chuyên - nhân viên Bưu điện Văn hóa xã Thủy An, Đông Triều, Quảng Ninh đã tạm xa gia đình để thực hiện cách ly tập trung theo quy định. Chị là người tiếp xúc trực tiếp với F0 trong đợt chi trả lương hưu, bảo trợ xã hội, tiền tết và trợ cấp ưu đãi người có công hồi đầu tháng 2/2021. Đối diện với nguy cơ lây nhiễm cao, chị không hề đắn đo bởi chị hiểu việc chi trả kịp thời cho người dân trước Tết là một chính sách an sinh xã hội có ý nghĩa nhân văn của Đảng và Nhà nước và bản thân chính là cầu nối giúp ngành Bảo hiểm xã hội, ngành Lao động thương binh và xã hội thực hiện việc này. Chị cũng như bao người Bưu điện khác, dù biết rằng hiểm nguy nhưng luôn sẵn sàng tinh thần “lao” vào tâm dịch, phục vụ cộng đồng, đảm bảo tối đa nhu cầu của người dân.

Vietnam Post khẳng định vai trò doanh nghiệp Bưu chính quốc gia thực hiện sứ mệnh vì cộng đồng 2

Chị Nguyễn Thị Chuyên - nhân viên Bưu điện Văn hóa xã Thủy An, Đông Triều, Quảng Ninh chi trả tiền bảo trợ xã hội cho người dân

Giữ vững tinh thần “Có mặt ngay khi cần”, Vietnam Post cũng tổ chức vận chuyển miền cước nhiều chuyến hàng vận là thiết bị vật tư y tế, khẩu trang, nước sát khuẩn, kính chắn giọt bắn phục vụ công tác phòng chống dịch, tiếp thêm sức mạnh cho các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch.

Sàn TMĐT Postmart.vn phát huy hiệu quả tối đa cùng nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản

Với sứ mệnh phục vụ cộng đồng và lợi thế mạng lưới rộng khắp, phủ xuống tận thôn bản, Bưu điện Việt Nam đã xây dựng và triển khai Sàn thương mại điện tử Postmart.vn từ năm 2018. Những năm qua, sàn Postmart đã trở thành cầu nối, đưa hàng ngàn sản phẩm, nông sản, đặt sản vùng miền của các doanh nghiệp nhỏ, hợp tác xã, hộ sản xuất quy mô nhỏ tiếp cận hàng triệu người tiêu dùng cả nước; góp phần tăng giá trị sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người dân các vùng, đồng thời hiện thực hóa các mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Vietnam Post khẳng định vai trò doanh nghiệp Bưu chính quốc gia thực hiện sứ mệnh vì cộng đồng 3

Quy trình đăng ký bán hàng trên sàn TMĐT Postmart

Trước tình nông sản của nông dân Hải Dương bị tồn đọng, khó khăn trong việc tiếp cận người mua do ảnh hưởng của dịch bệnh, Bưu điện Việt Nam đã khẩn trương xây dựng và đưa vào hoạt động chuyên trang “Nông sản Hải Dương” trên sàn thương mại điện tử Postmart tại địa chỉ: https://postmart.vn/nong-san-hai-duong-l188.html để chung tay cùng nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản, tổ chức khảo sát, làm việc với các nhà cung cấp đảm bảo chất lượng, quy cách đóng gói sản phẩm và vận chuyển miễn phí đến tay người mua.

Trong điều kiện khó khăn của dịch bệnh, sàn Postmart đã phát huy tối đa hiệu quả trong việc giúp nông sản Hải Dương tiếp cận khách hàng trên khắp cả nước, đẩy mạnh sản lượng tiêu thụ lượng lớn nông sản còn ùn ứ. Sàn TMĐT Postmart.vn là công cụ hữu hiệu để kết nối nhà sản xuất với người tiêu dùng, tạo uy tín, thương hiệu cho nông sản, đặc sản không chỉ của Hải Dương mà còn hỗ trợ nhiều hộ nông dân, các hợp tác xã, các mô hình khởi nghiệp của thanh niên nông thôn trên toàn quốc tiếp cận, ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong sản xuất, xây dựng nông thôn mới góp phần hoàn thành các mục tiêu quốc gia.

Với Bưu điện Việt Nam, những việc làm ý nghĩa trên đã không còn là nhiệm vụ được giao phó, mà trở thành hành động thiết thực, mang nghĩa tình của người Bưu điện, chung sức, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để luôn tiên phong trong thực hiện sứ mệnh phục vụ người dân, doanh nghiệp; tạo dựng và lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.