Vietnam Post là Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2022

Bảo Bối
Tối 2/11 dịch vụ bưu chính chuyển phát của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã được vinh danh thương hiệu quốc gia năm 2022 tại Lễ Công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 8.

Là doanh nghiệp Nhà nước được giao nhiệm vụ quản lý mạng lưới và thực hiện các dịch vụ bưu chính công ích tại Việt Nam, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) hiện là doanh nghiệp bưu chính có điểm phục vụ lớn nhất nước với 13.000 điểm trải rộng tới tận cấp phường, xã, thôn bản, biên giới, hải đảo. 

Vietnam Post là Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2022 - Ảnh 1VNPost nhận giải thưởng Thương hiệu Việt Nam

Với thế mạnh về mạng lưới, phương tiện vận chuyển chuyên dụng mà không một doanh nghiệp nào có được cùng với hệ thống hạ tầng công nghệ, logistic hiện đại bậc nhất và chiến lược chuyển đổi số sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực, Vietnam Post đang dần hình thành hệ sinh thái khép kín trong lĩnh vực bưu chính chuyển phát từng bước khẳng định vị thế số 1 trong ngành dịch vụ vận tải, logistics và giao hàng chặng cuối.

Vietnam Post là Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2022 - Ảnh 2

2 năm gần đây, dù hoạt động trong bối cảnh đầy khó khăn do dịch bệnh cùng sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường Bưu chính, Bưu điện Việt Nam đã khai thác hiệu quả mạng lưới Bưu chính công ích, đảm bảo phát triển tốt các hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là trụ cột về bưu chính chuyển phát.

Chỉ tính riêng năm 2021, tổng doanh thu toàn Tổng công ty đạt hơn 26.600 tỷ đồng. Tổng lợi nhuận đạt 700 tỷ đồng, nộp ngân sách đạt 902 tỷ đồng tăng 9,2% so với năm 2020, tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu đạt 6,12%.

Vietnam Post là Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2022 - Ảnh 3

Cả 3 nhóm dịch vụ chính chuyển phát của Vietnam Post (chuyển phát truyền thống, chuyển phát thương mại điện tử, chuyển phát quốc tế) đều đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, nhất là khách hàng thương mại điện tử. Đặc biệt với sự ứng dụng của công nghệ số, các dịch vụ bưu chính chuyển phát của Vietnam Post đã mang lại rất nhiều trải nghiệm mới cùng rất nhiều tiện ích cho khách hàng trong nước và quốc tế.

Vietnam Post là Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2022 - Ảnh 4

Vượt qua hàng nghìn doanh nghiệp tham gia xét chọn cùng các vòng đánh giá, chấm điểm với những tiêu chí rất chặt chẽ, dịch vụ chuyển phát của Bưu điện Việt Nam đã được công nhận là sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2022. Đây không chỉ là minh chứng khẳng định vị thế số 1 của doanh nghiệp bưu chính Quốc gia mà còn là sự đánh giá về năng lực phục vụ và chất lượng dịch vụ chuyển phát của Bưu điện Việt Nam ngày càng đổi mới, sáng tạo, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng cũng như các yêu cầu về chuyển đổi số trong bối cảnh mới hiện nay.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Vietnam Post là Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2022 tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Nỗ lực mang cờ vua học đường đến với hàng triệu học sinh Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Huy Du - Giám đốc doanh nghiệp khoa học công nghệ DUCA Holding tại Lễ ký kết đầu tư đầu tư của Quỹ đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam Singapore (VNS Capital) vào dự án TOTA SPACE triển khai chương trình phát triển cờ vua học đường do doanh nghiệp khoa học công nghệ DUCA Holding triển khai.

Giới thiệu bộ tem Kỷ niệm 50 năm Trận chiến 12 ngày đêm “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

Vào những ngày này 50 năm về trước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân miền Bắc đã tiến hành chiến dịch phòng không, đánh bại hoàn toàn cuộc tập kích đường không chiến lược chủ yếu bằng máy bay B-52 của Mỹ vào thủ đô Hà Nội, Hải Phòng và một số vùng phụ cận, làm nên chiến thắng vĩ đại “có một không hai” trong lịch sử - “Điện Biên Phủ trên không” trên bầu trời Hà Nội. Chiến thắng đã đập tan huyền thoại “pháo đài bay” của lực lượng không quân hiện đại bậc nhất thế giới.

Tiếp nối thành công của quỹ 1 triệu cây xanh, Vinamilk tiếp tục hướng đến mục tiêu Net Zero 2050

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường – cơ quan ngôn luận của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai Hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero, sẽ được triển khai chính thức từ năm 2023.

“Tô cam cùng TH” - Chung tay gây quỹ vì những phụ nữ là nạn nhân của bạo lực giới

Từ ngày 25/11/-25/12/2022, chiến dịch “Tô cam cùng TH” diễn ra với nhiều hoạt động nhằm truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn đề bạo lực với phụ nữ và trẻ em, đồng thời thúc đẩy các hành động thiết thực để hỗ trợ các nạn nhân, trong đó có việc xây Quỹ hỗ trợ vốn vay nhằm cải thiện sinh kế cho họ.