Vietnam Post và BIDV hợp tác triển khai dịch vụ thu hộ BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình

Bảo Bối
Ngày 06/10/2022 tại Hà Nội, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết Hợp đồng hợp tác triển khai dịch vụ thu hộ bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình, nhằm cụ thể hóa các nội dung thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2021-2026.

Theo đó, các đại lý thu BHXH trên toàn mạng lưới của Vietnam Post có thể nộp/chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của các Bưu điện huyện, trung tâm tại tất cả các điểm giao dịch của Ngân hàng BIDV và bưu cục, điểm phục vụ của Vietnam Post, hoặc qua ứng dụng ngân hàng điện tử BIDV Smartbanking. Qua đó góp phần giảm thiểu các giao dịch tiền mặt, tạo sự minh bạch, chính xác và thuận tiện cho các đại lý thu của Bưu điện.

Vietnam Post và BIDV hợp tác triển khai dịch vụ thu hộ BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình - Ảnh 2Phó Tổng giám đốc Vietnam Post Chu Thị Lan Hương và Phó Tổng giám đốc Ngân hàng BIDV Trần Long thực hiện ký Hợp đồng hợp tác triển khai dịch vụ thu hộ bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình

Với lợi thế của hai bên về mạng lưới hoạt động rộng khắp trên cả nước, việc ký hợp đồng hợp tác triển khai dịch vụ thu hộ BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình giữa BIDV và Vietnam Post sẽ mang lại nhiều tiện ích cho đại lý thu và cộng tác viên của Bưu điện Việt Nam. Đồng thời hỗ trợ và thúc đẩy người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, qua đó đảm bảo các quyền lợi về hưu trí, tiếp cận dễ dàng với hệ thống y tế công cũng như các chính sách chăm sóc sức khỏe trọn đời.

Việc hợp tác triển khai dịch vụ này cũng giúp Vietnam Post đẩy nhanh quá trình số hóa việc trích xuất báo cáo, giảm thiểu tác nghiệp thủ công, giảm sai sót và rút ngắn thời gian gian tác nghiệp.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào nhấn mạnh, lễ ký kết Hợp đồng hợp tác giữa Vietnam Post và BIDV về triển khai dịch vụ thu hộ BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đánh dấu một mốc quan trọng, hướng tới sự tăng cường hợp tác bền chặt giữa hai bên.

Vietnam Post và BIDV hợp tác triển khai dịch vụ thu hộ BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình - Ảnh 3Tổng Giám đốc Vietnam Post Chu Quang Hào phát biểu tại Lễ ký kết

“Việc hợp tác và ứng dụng các công nghệ trong thanh toán góp phần giúp Vietnam Post và BIDV nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của mình và từ đó hỗ trợ tốt hơn mạng lưới đại lý, cộng tác viên trong công tác phát triển thu BHXH, BHYT tự đóng”, Tổng giám đốc Chu Quang Hào chia sẻ thêm.

Mối quan hệ hợp tác chặt chẽ của hai bên trong thời gian qua đã góp phần khẳng định vai trò đồng hành  của 2 đơn vị đối với việc đẩy mạnh triển khai các dịch vụ công, đồng thời thể hiện trách nhiệm xã hội và đảm bảo hài hòa lợi ích, hướng đến hợp tác toàn diện trên tinh thần tin cậy, cởi mở vì sự phát triển của hai doanh nghiệp.

Với hơn 13 ngàn điểm phục vụ trải dài đến tận cấp thôn, bản, miền núi, hải đảo cùng hơn 50.000 lao động, Bưu điện Việt Nam trở thành doanh nghiệp Bưu chính, vận chuyển, logistics lớn nhất Việt Nam.

Vietnam Post và BIDV hợp tác triển khai dịch vụ thu hộ BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình - Ảnh 1Toàn cảnh Lễ ký kết giữa Vietnam Post và BIDV

Hiện nay, Bưu điện Việt Nam là tổ chức đại lý thu lớn nhất, có đầy đủ điều kiện về nguồn nhân lực, tài chính và mạng lưới được uỷ quyền thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Đến nay, đã có 63/63 BHXH tỉnh, thành phố ký kết hợp đồng ủy quyền thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với các bưu điện tỉnh, thành phố. Điều này càng thể hiện rõ hơn vai trò của Bưu điện Việt Nam trong việc thực hiện mở rộng lưới An sinh xã hội Quốc gia.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Vietnam Post và BIDV hợp tác triển khai dịch vụ thu hộ BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Nỗ lực mang cờ vua học đường đến với hàng triệu học sinh Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Huy Du - Giám đốc doanh nghiệp khoa học công nghệ DUCA Holding tại Lễ ký kết đầu tư đầu tư của Quỹ đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam Singapore (VNS Capital) vào dự án TOTA SPACE triển khai chương trình phát triển cờ vua học đường do doanh nghiệp khoa học công nghệ DUCA Holding triển khai.

Giới thiệu bộ tem Kỷ niệm 50 năm Trận chiến 12 ngày đêm “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

Vào những ngày này 50 năm về trước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân miền Bắc đã tiến hành chiến dịch phòng không, đánh bại hoàn toàn cuộc tập kích đường không chiến lược chủ yếu bằng máy bay B-52 của Mỹ vào thủ đô Hà Nội, Hải Phòng và một số vùng phụ cận, làm nên chiến thắng vĩ đại “có một không hai” trong lịch sử - “Điện Biên Phủ trên không” trên bầu trời Hà Nội. Chiến thắng đã đập tan huyền thoại “pháo đài bay” của lực lượng không quân hiện đại bậc nhất thế giới.

Tiếp nối thành công của quỹ 1 triệu cây xanh, Vinamilk tiếp tục hướng đến mục tiêu Net Zero 2050

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường – cơ quan ngôn luận của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai Hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero, sẽ được triển khai chính thức từ năm 2023.

“Tô cam cùng TH” - Chung tay gây quỹ vì những phụ nữ là nạn nhân của bạo lực giới

Từ ngày 25/11/-25/12/2022, chiến dịch “Tô cam cùng TH” diễn ra với nhiều hoạt động nhằm truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn đề bạo lực với phụ nữ và trẻ em, đồng thời thúc đẩy các hành động thiết thực để hỗ trợ các nạn nhân, trong đó có việc xây Quỹ hỗ trợ vốn vay nhằm cải thiện sinh kế cho họ.