Rafael Nadal tới Roland Garros 2022 với rất nhiều hoài nghi, bởi trước đó anh đã phải rời giải Rome Masters với những bước chân tập tễnh. Thế nhưng khi tới với nước Pháp, tới với mặt sân đất nện Roland Garros, Nadal như hóa thành chú "Bò tót" luôn sung sức, sẵn sàng húc văng mọi vật cản.

Vô địch Roland Garros lần thứ 14, Nadal bác bỏ tin đồn giải nghệ hướng tới Wimbledon - Ảnh 6

 

Xuyên suốt giải đấu có hai điều gần như lặp đi lặp lại. Sau mỗi chiến thắng Nadal lại nói về chấn thương bàn chân và khi tất cả khán giả, giới chuyên môn cho rằng Rafa không thể thắng trận tiếp theo thì anh lại ra sân, rồi đánh bại đối thủ.

Vô địch Roland Garros lần thứ 14, Nadal bác bỏ tin đồn giải nghệ hướng tới Wimbledon - Ảnh 5

 

Sau trận thắng trước Novak Djokovic tại tứ kết, tờ Marca (Tây Ban Nha) loan tin Nadal sẽ dành thời gian để điều trị dứt điểm chấn thương, điều đó có thể khiến anh phải bỏ lỡ Wimbledon. Tuy nhiên, "Bò tót" Nadal cho biết sẽ tiếp tục thi đấu tại Grand Slam sân cỏ sau chiến tích giành 14 Roland Garros và cán mốc 22 Grand Slam.

"Tôi không biết điều gì có thể xảy ra trong tương lai nhưng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu để giành thêm những danh hiệu. Wimbledon luôn được ưu tiên. Nếu cơ thể tôi thích nghi với phương pháp điều trị mới tôi sẽ tiếp tục thi đấu. Tôi sẽ không tiêm thuốc giảm đau nữa, tôi không muốn phụ thuộc vào nó", Nadal bác bỏ tin giải nghệ, hướng tới Wimbledon.

Vô địch Roland Garros lần thứ 14, Nadal bác bỏ tin đồn giải nghệ hướng tới Wimbledon - Ảnh 2

 

Vô địch Roland Garros lần thứ 14, Nadal bác bỏ tin đồn giải nghệ hướng tới Wimbledon - Ảnh 4

 

Wimbledon, giải Grand Slam sân cỏ sẽ diễn ra từ 27/6 tới 10/7 tại Anh. Năm nay sự kiện này sẽ không tính điểm thưởng cho các tay vợt, tuy nhiên đây vẫn là nơi mà mọi người chơi đều muốn được nâng cúp. Nếu tiếp tục giành chức vô địch Wimbledon, Nadal có cơ hội hướng tới kỉ lục giành trọn 4 Grand Slam trong 1 năm dương lịch (nếu vô địch nốt US Open vào cuối năm).

Vô địch Roland Garros lần thứ 14, Nadal bác bỏ tin đồn giải nghệ hướng tới Wimbledon - Ảnh 1

 

Dù chấn thương bàn chân khó chịu đeo bám nhưng "Bò tót" vẫn vô địch Roland Garros 2022, dường như không có giới hạn nào là quá sức với "Vua đất nện" Nadal trên mặt sân sở trường.