4 thí sinh tranh tài tuần này để giành vé đầu tiên vào cuộc thi tháng 1, quý II gồm: Võ Phương Châm(THPT Trần Bình Trọng, Khánh Hòa) Nguyễn Quỳnh Chi(THPT Thanh Ba, Phú Thọ), Võ Thanh Long (THPT chuyên Lê Qúy Đôn, Quảng Trị) và Trần Nhân Quyền (THPT Liên cấp TH School Hà Nội).
Vòng thi Khởi động đầu tiên cả 4 thí sinh đều khởi động khá tốt và ghi được những số điểm khá cao. Trần Nhân Quyền là thí sinh khởi động tốt với 10/12 câu trả lời đúng và ghi được 100 điểm. Tiếp theo là Phương Châm và Thanh Long cùng 70 điểm, Quỳnh Chi với 60 điểm.
Các thí sinh bước sang vòng thi Vượt chướng ngại vật. Thành Long với sự quyết đoán của mình đã giành trọn 80 điểm khi trả lời đúng chướng ngại vật của chương trình là “Thất ngôn bát cú”. Sau vòng thi thứ hai Quỳnh Chi có 70 điểm, Phương Châm 80 điểm, Nhân Quyền 100 điểm và tạm dẫn đầu là Thanh Long là 160 điểm.

Võ Thanh Long xuất sắc trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế tuần  1

Thanh Long nhanh nhẹn khi trả lời đúng chướng ngại vật của chương trình và có 160 điểm ở phần thi thứ 2

Phần thi Tăng tốc nhiều kịch tính khi 4 thí sinh tận dụng khá tốt cơ hội của mình để ghi những điểm số cao về cho mình. Thanh Long tiếp tục là thí sinh dẫn đầu vòng thi này với 230 điểm, Nhân Quyền và Phương Châm có 160 điểm, 130 điểm thuộc về Quỳnh Chi.
Vòng thi về đích chứng kiến mang đến nhiều kịch tính. Khi Thanh Long chọn gói câu hỏi 40 điểm. Với 1/3 câu trả lời đúng, Thanh Long đã không thêm số điểm nào vào quỹ điểm của mình. Phần thi về đích kết thúc với câu trả lời đúng thuộc về Nhân Quyền rất tiếc là bạn đã không lựa chọn ngôi sao hi vọng, chỉ dành được 230 điểm xếp sau Thanh Long với 290 điểm.

Võ Thanh Long xuất sắc trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế tuần  2

Thanh Long xuất sắc dành 290 điểm và giành vòng nguyệt quế tuần 2 tháng 1 quý II

Võ Thanh Long là cái tên tiếp theo giành giải nhất cuộc thi tuần 2 tháng 1 quý II Olympia năm thứ 18 với số điểm 290. Kết quả chung cuộc của các thí sinh còn lại Nhân Quyền 230 điểm, Phương Châm 140 điểm, Quỳnh Chi 70 điểm.

Kim Hiền (Tổng hợp)