Lễ hội văn hóa Việt Nam năm 2018 được tổ chức tại thành phố Sakai, Nhật Bản với sự hỗ trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Osaka, các chi hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Kyoto, Osaka, Kobe nhằm mục đích quảng bá văn hoá Việt Nam tới với cộng đồng người dân thành phố Sakai, phủ Osaka. Đây là lễ hội được tổ chức nhằm thắt chặt tinh thần hữu nghị, đoàn kết nhân kỉ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt - Nhật được thiết lập.

Nội dung sự kiện bao gồm không gian giao lưu văn hoá với các trò chơi dân gian Việt Nam cũng như các hình thái văn hoá truyền thống như múa lân, nhảy sạp,... trình diễn âm nhạc nghệ thuật Việt Nam truyền thống và hiện đại và khu quầy hàng ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của ca sĩ Vũ Cát Tường. 

Vũ Cát Tường mang đến Vietnam Festival 2018 in Sakai ca khúc Ngàn mơ ước về Việt Nam cũng như rất nhiều những ca khúc hay về đất nước Việt Nam xinh đẹp đến người dân Nhật Bản.

Vietnam Festival 2018 in Sakai còn có sự xuất hiện của nam ca sĩ người Nhật, Kota Araki với màn trình diễn ca khúc "Hello Vietnam". Đây cũng là lời chào của Kota dành cho khán giả Việt Nam.

Trước đó, vào tối ngày 24/3, Vũ Cát Tường tổ chức buổi minishow mang tên Hello Osaka, I am Vu Cat Tuong tại TB-Square, thành phố Osaka (Nhật Bản). Nữ ca sĩ cho biết muốn thông qua sự kiện này để giới thiệu âm nhạc của mình đến với khán giả Nhật và cũng để gặp gỡ với những bạn trẻ đang du học tại nơi đây.

Đặc biệt, Vũ Cát Tường đã có phần trình diễn rất ngọt ngào cùng Keiichi Inoue trong ca khúc Em ơi bằng 2 ngôn ngữ Việt - Nhật. Keiichi Inoue là một nghệ sĩ đa tài tại Nhật, anh không chỉ là ca sĩ mà còn là một MC tài năng, thông minh, dí dỏm.

Trên trang cá nhân, Keiichi Inoue còn chia sẻ rất nhiều bản cover ca khúc Việt Nam bằng tiếng Nhật từ Người lạ ơi, Nơi này có anh, Bống Bống Bang Bang...

Trong đêm diễn này, Keiichi Inoue làm MC chính của chương trình. Anh giải thích vì rất thích Em ơi của Vũ Cát Tường nên ngỏ lời song ca. Cả hai chỉ có vỏn vẹn vài phút đồng hồ đề tập luyện cho “ăn khớp”.

Ngoài việc biểu diễn những bản hit quen thuộc như Vài phút trước, Góc ban công, Ngày hôm qua, Đông, Yêu xa, Vết mưa, Mơ, Come back home... Vũ Cát Tường còn giao lưu, trò chuyện và chơi trò chơi cùng khán giả.

Đây là lần đầu tiên biểu diễn tại Nhật Bản, Vũ Cát Tường chia sẻ sự bất ngờ và hạnh phúc trước tình cảm của khán giả dành cho mình.

Khả Ngân