Ngay sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà là một trong những người đẹp rất tích cực hoạt động thiện nguyện. Trước đó vào tháng 4/2021, cô đã đến tận Nam Trà My -  huyện của tỉnh Quảng Nam chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn lũ năm 2020 để khảo sát và thực hiện dự án nhân ái của mình.

Vừa đặt chân đến Sài Gòn, Đỗ Thị Hà đã

Hiện tại khi vừa đặt chân vào Sài Gòn, người đẹp cũng tranh thủ đi trao quà cho người nghèo. Theo đó, mỗi phần quà của Đỗ Thị Hà gồm 10kg gạo, một hộp cá và một lốc sữa. Đây đều là những nhu yếu phẩm rất cần thiết, là nguồn động viên về vật chất cũng như tinh thần giúp những người nghèo có thêm động lực vượt qua khó khăn. 

Vừa đặt chân đến Sài Gòn, Đỗ Thị Hà đã

Người đẹp Thanh Hóa mặc bộ trang phục rất giản dị với áo xanh của câu lạc bộ Suối Mát Từ Tâm cùng chiếc quần jean đen để tiện cho công việc bốc vác và xách các phần quà. Ngoài ra, Đỗ Thị Hà cũng nhận được sự hỗ trợ từ các anh  bộ đội trong quá trình vận chuyển.

Vừa đặt chân đến Sài Gòn, Đỗ Thị Hà đã

Hoa hậu Việt Nam 2020 cho biết, đường đi vào làng khá khó khăn và nhỏ hẹp nên không thể dùng xe vận chuyển mà phải trực tiếp vác đồ vào. Bao quanh ngôi làng này là đồng ruộng xanh ngát, nhiều người dân trong thôn có hoàn cảnh hết sức khó khăn, sống trong ngôi nhà khá xập xệ và thiếu thốn đủ thứ. Có lẽ việc không có thu nhập trong nhiều tháng qua càng làm cho cuộc sống của họ khó khăn hơn bao giờ hết.

Vừa đặt chân đến Sài Gòn, Đỗ Thị Hà đã

Cụ thể, Đỗ Thị Hà chia sẻ: "Đặt chân đến tận nơi, Hà mới biết rằng tại đây vẫn còn những hình ảnh đồng ruộng, đối lập với những tòa cao ốc giữa 2 bên sông Sài Gòn. Hà cùng đoàn từ thiện phải đi vào những vùng khá sâu, đường đất nhỏ hẹp và xung quanh là những ruộng đồng. Khung cảnh giống như ở quê mình vậy đó".

Vừa đặt chân đến Sài Gòn, Đỗ Thị Hà đã

Cùng với đó, người đẹp xứ Thanh cũng không quên gửi đến người dân lời chúc sức khỏe và bình an, luôn giữ tinh thần lạc quan trong mọi hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống: "Với những món quà nhỏ thân thương, mong các cô chú vui khoẻ vượt qua khó khăn  lần này" - Đỗ Thị Hà viết. Không chỉ trao hơn 1000 suất quà cho người già neo đơn, Đỗ Thị Hà còn ghé thăm từng gia đình, động viên bà con nơi đây. 

Vừa đặt chân đến Sài Gòn, Đỗ Thị Hà đã

Sau khi kết thúc hành trình từ thiện, chắc chắn Đỗ Thị Hà sẽ trở về cùng ekip tập luyện các kĩ năng chuẩn bị cho Miss World 2021 diễn ra vào tháng 11 sắp tới. Năm nay cô sẽ đem tới cuộc thi hình ảnh của một cô gái Việt Nam bản lĩnh, thông minh và giàu lòng nhân ái. Hiện tại, không ít người hâm mộ đang kỳ vọng Đỗ Thị Hà sẽ vượt qua đàn chị Lương Thùy Linh hay Tiểu Vy, đem về thành tích mới cho Việt Nam.