Chương trình đặc biệt này diễn ra từ ngày 1/9/2016 đến ngày 15/9/2016 tại Trung tâm khoa học Panasonic Risupia Việt Nam (Tầng 2, tòa nhà Sunrise, 90 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội). Chương trình này là một món quà đặc biệt dành cho các bạn thiếu nhi và gia đình đến vui chơi nhân dịp Kỷ niệm 6 năm thành lập Trung tâm (8/9/2010 - 8/9/2016).

Trò chơi “Ô ăn quan” được các phụ huynh và các bạn nhỏ rất yêu thích.

Tại đây, các bạn thiếu nhi từ 5 đến 13 tuổi sẽ được tham gia Tuần lễ Khoa học vui mở ra những trải nghiệm khoa học mới lạ, cuốn hút. Thông qua những thí nghiệm đơn giản và sử dụng nguyên liệu của gia đình, các bạn sẽ cùng khám phá “sự kỳ diệu của muối”, làm “ảo thuật với nước”, hay sáng tạo cốc cầu vồng lung linh bảy sắc màu.

Bố và con “hợp sức” chinh phục thử thách vượt sông trong trò chơi dân gian “Rút que”.

Điểm thú vị là vào cuối tuần, hàng trăm gia đình sẽ được hòa mình vào không gian của lễ hội Trung thu truyền thống trong một khu vui chơi công nghệ cao cực kỳ hiện đại. Tại đây có rất nhiều trò chơi dân gian gợi nhớ về tuổi thơ của thế hệ trước đây như “Ô ăn quan”, “Nhảy lò cò”, “Ném vòng”.

Vui nhộn, hào hứng và ngập tràn tiếng cười cùng các gia đình trong trò chơi “Nhảy lò cò”.

Một điểm nhấn khác trong không gian Trung thu kỳ ảo tại Panasonic Risupia Việt Nam là những màn múa lân sôi động, những bài hát Trung thu rộn ràng và góc chụp ảnh cùng chú Cuội bên ánh đèn ông sao lung linh sắc màu. Đây là cơ hội giúp các bạn nhỏ hiểu hơn về truyền thống văn hóa dân tộc và các bậc phụ huynh có thêm thời gian bên con trong chuyến du hành trở về tuổi thơ đầy ắp kỷ niệm.

Các trò chơi về khoa học tại khu vực Risupia vẫn luôn thú hút được sự yêu thích của các bạn nhỏ.

Khác với những khu giải trí đơn thuần, tại Risupia Việt Nam, các gia đình còn có thể trải nghiệm một số công nghệ mới nhất của Panasonic tại Phòng trưng bày mới khai trương. Nơi đây, Tập đoàn công nghệ hàng đầu Nhật Bản truyền tải những sáng kiến và đề xuất hướng tới “Một cuộc sống tốt đẹp hơn, một thế giới tươi đẹp hơn” qua các sản phẩm và giải pháp tối ưu nhằm đem lại cuộc sống tiện nghi, phong cách và an toàn cho người dân Việt Nam.

Cả gia đình hào hứng chụp ảnh bên mô hình chú Cuội trông trăng.

“Trung tâm khoa học Panasonic Risupia Việt Nam được khởi xướng từ triết lý kinh doanh đóng góp cho xã hội. Chúng tôi mong muốn trở thành người bạn đồng hành cùng các gia đình Việt Nam không chỉ trên con đường khám phá khoa học của các em học sinh, mà còn trên hành trình gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn” - Ông Yamamoto Masahiro, Giám đốc Kế hoạch Kinh doanh và Phát triển Thương hiệu, công ty Panasonic Việt Nam cho biết.

Các gia đình cùng hòa trong tiếng trống rộn ràng của màn biểu diễn múa lân sôi động.

Là một mô hình giáo dục trực quan sinh động kết hợp tham quan và vui chơi công nghệ cao do Panasonic thành lập ở Việt Nam vào ngày 8/9/2010, Trung tâm khoa học Panasonic Risupia Việt Nam thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động giáo dục ý nghĩa dành cho thiếu nhi và nhiều hoạt động trải nghiệm phong cách sống phong phú cho các bậc phụ huynh.

PV