Tại cuộc thi năm nay, có đến 3 vương miện được trao. Ngoài Hoa hậu, 2 Á hậu cũng sẽ nhận được vương miện.

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020: Những con số gây sốc 1

Vương miện Hoa hậu được lấy cảm hứng từ chủ đề của cuộc thi “Thập kỷ hương sắc”. Sắc vàng lộng lẫy của ngọc trai đại diện cho nữ quyền. Vương miện sẽ giống như khúc hát rực rỡ của ngày mới, hành trình mới.

Vương miện Hoa hậu gồm: 21 viên ngọc trai South Sea vàng, 53 viên ngọc trai South Sea trắng, 530 viên đá quý trắng, 1388 viên đá quý vàng và được làm bằng vàng với trọng lượng 159,72g.

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020: Những con số gây sốc 2

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020.

Những viên ngọc trai được lựa chọn kỹ lưỡng, đặc biệt là ánh sắc vàng kim từ ngọc trai South Sea, mang màu sắc ấm áp, hạnh phúc, tràn đầy năng lượng và hướng đến một tương lai tốt đẹp.

Ngọc trai South Sea được biết đến là những viên đại trân châu, đặc biệt quý giá, mang vẻ đẹp của sự ấm áp, năng lượng, vẻ đẹp hoàng gia cuốn hút. Màu vàng cũng là màu của trái tim vàng, tấm lòng vàng nhân ái cũng là thời hoàng kim của một thập kỷ nhan sắc.

Bà Phạm Kim Dung, Phó ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 cho biết: "Hoa hậu Việt Nam không công bố giá trị vương miện hoa hậu. Năm nay, mọi thứ trở nên khó khăn vì đại dịch Covid-19 và lũ lụt, thế nên chúng tôi đã cân nhắc về việc có nên công bố hay không. Công bố giá trị lớn của vương miện trong bối cảnh hiện tại là không phù hợp. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn chia sẻ thế này, vương miện hoa hậu là thứ vô giá, không thể đo lường về trị giá bằng tiền".

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 cũng không được ban tổ chức tiết lộ về giá trị nhưng đặc biệt gây ấn tượng về độ tinh xảo.

Điểm nhấn của vương miện chính là viên ngọc trai lớn ở chính giữa mang hàm ý cuộc thi Hoa hậu Việt Nam – danh hiệu cao quý nhất của hương sắc Việt Nam sau hành trình 30 năm đã được kết tinh và nâng tầm, cũng như ngọc trai tự nhiên phải qua quá trình hàng chục năm kết tinh. Cùng viên đại trân châu là 29 viên ngọc trai và 3260 viên đá sapphire. 3260 viên đá sapphire với tông màu trắng và hồng chuyển sắc hoà quyện, phản chiếu cùng nhau, tượng trưng cho niềm tự hào của Việt Nam với hơn 3260 km đường bờ biển trải dài từ Bắc chí Nam.

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020: Những con số gây sốc 3

Hoa hậu Trần Tiểu Vy.

Trước đó, vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 có trị giá lên đến 2,2 tỷ đồng. Vương miện được tạo ra từ ngọc trai, đá quý và được hơn 40 nghệ nhân thực hiện trong suốt 3 tháng. Chiếc vương miện lấy ý tưởng chủ đạo từ sự phồn vinh, thịnh vượng và năng động của TP. Hồ Chí Minh, nơi được mệnh danh là “Hòn Ngọc Viễn Đông” cũng như hướng tới ý nghĩa biểu tượng về sự phát triển đi lên của đất nước.

Vương miện có điểm nhấn đặc biệt là 5 viên ngọc trai South Sea quý với những đường lượn sóng tượng trưng 5 châu 4 biển. Đây là hình ảnh biểu tượng cho sự phát triển và hội nhập của đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế. Tổng số ngọc trai trên vương miện là 63, ứng với 63 tỉnh, thành phố nước ta.

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020: Những con số gây sốc 4

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014 thậm chí còn trở thành kỷ lục. Hội kỷ lục gia Việt Nam đã trao giấy xác nhận kỷ lục Guiness cho tác giả vương miện hoa hậu 2014 vì có viên ngọc trai trống đồng lớn nhất và có nhiều ngọc trai tự nhiên nhất.

Điểm nhấn của vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014 là viên ngọc trai trống đồng lớn 15mm màu vàng kim quý. Viên ngọc trai lớn được đặt tại tâm của vương miện, bao bọc xung quanh là 18 viên ngọc trai tự nhiên màu vàng kim (ngọc không nhân cấy) được đính trên đỉnh các hoa văn như những giọt sương long lanh đọng lại trên búp sen.

Ngoài ra, trên vương miện còn có 36 viên ngọc trai biển Akoya màu trắng tinh khôi, ngọt ngào cùng gần 1.000 viên kim cương tự nhiên được đính trên các họa tiết cánh sen tạo ánh sáng lấp lánh như những ánh sao cho chiếc vương miện thêm phần lung linh, hoàn hảo.

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020: Những con số gây sốc 5

Hoa hậu Kỳ Duyên.

(theo Người Đưa Tin)