Vương Tuấn Khải – Chàng trai dũng cảm và ấm áp

Thiều Thu Quỳnh 17:07 13/08/2016

Nếu có một cái tên cho tuổi thanh xuân của tôi, thì cái tên đó là Vương Tuấn Khải.

TFBOYS – Vương Tuấn Khải, cái tên có lẽ đã quá quen thuộc trong vài năm gần đây. Cậu ấy - Vương Tuấn Khải là thần tượng của tôi!

Tôi biết cậu ấy trong một dịp tình cờ được một người bạn giới thiệu về nhóm nhạc TFBOYS, đó là mùa hè năm 2014 và đó cũng là lần đầu tiên cái tên Vương Tuấn Khải bước vào tuổi thanh xuân của tôi.

Cậu hơn tôi một tuổi, đối với tôi, cậu là một chàng trai thông minh, tài giỏi, rất được lòng người hâm mộ. Phải nói rằng, tôi là một con người dễ dàng thay đổi trước mọi thứ, từ trước đên nay tôi chưa từng thích thú với một cái gì đó hay một ai đó trong thời gian dài. Nhưng không hiểu vì sao, chỉ là hình ảnh của một cậu bé điển trai, nhỏ nhắn đã thúc giục tôi tìm hiểu về con người cậu ấy. Tìm hiểu tất cả các thông tin về cậu, tôi lại càng yêu quý cậu hơn.

Cậu là đứa trẻ rất kiên trì, rất bản lĩnh. Tôi xem được một video về cậu lúc còn bé, cậu từng đi thi một cuộc thi tài năng, thân hình nhỏ bé ngại ngùng cất tiếng hát nhưng không được sự đồng ý từ ban giám khảo. Cậu vẫn nở nụ cười trên khóe môi nhưng cậu biết không, đâu đó trong ánh mắt thơ ngây của cậu chất chứa sự thất vọng.

Sau đó, cậu thi tuyển vào một công ty đào tạo giải trí, cậu tham gia và được đào tạo cho đến hôm nay. Vào công ty, cậu dường như là thực tập viên nhỏ tuổi nhất, cậu luôn kiên trì, tập luyện ngày qua ngày. Lịch tập quá mệt mỏi, phải ép dẻo, luyện thanh, tập vũ đạo làm cho nhiều thành viên bỏ cuộc giữa chừng. Nhưng cậu ấy - Vương Tuấn Khải vẫn ngày ngày luyện tập trong khi tất cả anh em, bạn bè hầu như đã từ bỏ. Tôi không hiểu sao, một cậu bé với lứa tuổi như thế lại có thể có ý chí đến như vậy! Và quả thật, "có công mài sắt, có ngày nên kim", sự khổ luyện của cậu đã được đền đáp như ngày hôm nay.

Một Vương Tuấn Khải trưởng thành, một Vương Tuấn Khải em út đã trở thành anh cả trong công ty. Suốt mấy năm trời đi xe bus đến công ty, cậu chỉ đi trễ một buổi duy nhất. Hình ảnh một cậu bé luôn kiên trì, luôn nhẫn nại đối mặt với khó khăn như thế…

Thấy cậu khóc khi lần đầu tiên tập ép dẻo để căng cơ, chăm chỉ luyện thanh, tập vũ đạo bên thầy cô giáo, tôi thấy bản thân mình quá vô dụng. Vì sao cậu biết không? Vì tôi đây, đồng trang lứa với cậu, với lứa tuổi đó, cậu kiên trì như vậy, cố gắng như vậy còn thôi thì sao, tôi chỉ là một đứa trẻ luôn dựa vào cha mẹ, không biết hướng đến tương lai.

Hình ảnh một cậu bé kiên trì, không nghĩ đến hai chữ "từ bỏ" đã làm tôi chợt tỉnh sau giấc mộng dài, đó là khi tôi 14 tuổi. Tôi của bây giờ nhận định được rằng, tôi sống ở đây không phải ích kỉ cho bản thân mà tôi sống cho gia đình, cho những người yêu thương tôi. Tôi luôn nhớ câu nói của cậu "nếu có con đường tắt dẫn đến thành công, thì đó là sự kiên trì". Minh chứng rõ ràng nhất là cậu - Vương Tuấn Khải.

Đã theo chân cậu được 2 năm, tôi cảm thấy bản thân đã thay đổi rất nhiều. Trong cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố năm lớp 9, tôi theo cậu kiên trì, rèn luyện và kết quả hơn tôi mong đợi rất nhiều. Ngoài gia đình, cậu là nguồn động lực lớn nhất giúp tôi có được thành tích tốt như vậy.

Tiểu Khải, cậu biết không? Cậu là chàng trai rất tình cảm. Tôi thấy mắt cậu có chút gì đó long lanh, môi cậu cười thành khóe rất tươi trong một sự kiện vì sự chào đón của mọi người, những tiếng hét tên cậu, những tràng vỗ tay hoan nghênh cậu. Cậu hạnh phúc, cậu cảm động đến miệng không thể ngưng cười, ngay cả nước mắt cũng gần rơi.

Vương Tuấn Khải là chàng trai rất dũng cảm. Trong một thử thách có nhóm cậu tham gia, cậu chấp nhận thử thách với máy xoay vòng, đó là thứ cậu mẫn cảm nhất. Cậu rất dễ bị chóng mặt, cậu bị hạ đường huyết nhưng cậu vẫn chấp nhận thử thách. Thử thách thất bại, cậu không làm chủ được thăng bằng, ngã xuống bể xốp chương trình đã chuẩn bị sẵn. Cậu không ổn, sắc mặt cậu tái nhợt, mọi người đều lo lắng cho cậu.

Cậu biết không Tiểu Khải, tôi thích nhất là khoảnh khắc khán giả trong trường quay, các fan hâm mộ của cậu, hai người anh em của cậu, Dịch Dương Thiên Tỉ, Vương Nguyên cỗ vũ cho cậu, cùng hòa chung bài hát "Young" và đồng loạt đưa ngón tay cái về phía cậu. Giây phút đó thật cảm động biết bao, ánh mắt cậu nhìn mọi người thật ấm áp, thật hạnh phúc. Tiểu Bàng Giải từ đất nước Việt Nam như tôi đây khi xem cũng phải xúc động, nghẹn ngào: Cậu dũng cảm nhất - Vương Tuấn Khải.

Vương Tuấn Khải - cậu là chàng trai ấm áp. Trong mọi sự kiện, fan đều luôn dõi theo chân cậu, tiếp đón cậu. Những lúc quá đông, khó khăn trong việc di chuyển, có lần cậu kéo sát anh quản lí bên cạnh và bảo: "Anh đừng dùng sức quá nhiều để đẩy các chị ấy".

Những lần chen lấn quá đông, có nhiều bạn rơi điện thoại, trong lúc hỗn loạn, cậu vẫn nhặt giúp đưa lại cho bạn ấy rồi mới đi tiếp. Lần cậu bị đổi lịch trình chuyến bay, cậu vẫn bình tĩnh giải quyết, đến nơi không quên phát Weibo trấn an mọi người mình không sao. Vương Tuấn Khải là con người như vậy đấy, cậu ấy luôn ân cần với fan, luôn ấm áp với fan, luôn nhắc nhở mọi người mặc áo ấm khi mùa đông đến, không nên dành quá nhiều thời gian để tiếp đón cậu.

Nếu có một cái tên cho tuổi thanh xuân của tôi, thì cái tên đó là Vương Tuấn Khải. Được biết đến TFBOYS, biết đến cậu là "vận may ba kiếp của tôi", là do duyên phận để tôi được biết các cậu.

Các cậu biết tôi muốn gì không? Tôi muốn được đồng hành hết 10 hẹn ước với các cậu, cùng các cậu trưởng thành từng ngày, muốn được một lần hòa mình trong concert trực tiếp của các cậu.

Nếu được một lần hiện diện dưới hàng ngàn Tứ Diệp Thảo, không cần cái chạm tay, không cần cận mặt, vì có lẽ những điều đó quá viễn vông... chỉ cần được là một ánh cam trong biển cam, được nghe giọng hát, được hét khẩu hiệu tên nhóm cho đến lạc giọng, được vỗ tay cho đến khi đỏ tay, được nghe tiếng "cảm ơn mọi người", cái vẫy tay sau mỗi bài hát, thấy được dáng cúi chào thấp nhất có thể, thấy được hình bóng nhỏ bé của 3 cậu ấy, cùng hít chung một bầu không khí... tôi cũng đã thấy mãn nguyện.

Hẹn ước 10 năm tôi sẽ không từ bỏ! Vương Tuấn Khải – Tôi muốn là người của đại ca cậu. TFBOYS cố lên! Vương Tuấn Khải cố lên!

Ngọc Anh

Tin liên quan

Tin đọc nhiều