Website của Miss World viết nhầm tên Đỗ Thị Hà thành "Đỗ Thi Há", fan Việt phản ứng ra sao?

Vian
BTC Miss World 2021 đã có sự sai sót không hề nhỏ khi ghi tên Đỗ Thị Hà thành "Đỗ Thi Há" trên website chính thức của cuộc thi. Điều này đã khiến không ít fan tại Việt Nam tỏ ra bức xúc và lên tiếng đòi sửa lại tên đúng của đại diện Việt Nam.

Hiện tại chỉ còn gần 1 tháng, Miss World 2021 sẽ chính thức diễn ra tại Puerto Rico. Theo đó, Miss World cũng chính là cuộc thi có số lượng thí sinh tham gia đông nhất trong năm 2021 khi thu hút tới 89 người đẹp đến từ 89 quốc gia trên thế giới. Mới đây, trên website chính thức của Miss Word cũng đã cập nhật thông tin của các thí sinh trong đó có Hoa hậu Đỗ Thị Hà - đại diện của Việt Nam.

Website của Miss World viết tên Đỗ Thị Hà thành

Tuy nhiên có một sai sót không hề nhỏ của BTC đó là việc viết sai tên của Đỗ Thị Hà. Thay vì viết "Đỗ Thị Hà" đủ dấu hoặc "Do Thi Ha" không dấu theo cách viết của tiếng Anh thì BTC lại viết thành "Đỗ Thi Há" khiến fan Việt vô cùng bức xúc. Nhiều người cho rằng BTC Miss World đã thiếu chuyên nghiệp trong việc cập nhật thông tin, điều này thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với đại diện của Việt Nam.

Website của Miss World viết tên Đỗ Thị Hà thành
Website của Miss World viết tên Đỗ Thị Hà thành

Dù vậy, không ít fan cũng có suy nghĩ theo chiều hướng tích cực hơn và cho rằng tiếng Việt vốn nhiều dấu, việc để tên có dấu đã  thể hiện sự tôn trọng nét đẹp của Việt Nam. Nhưng có lẽ trong quá trình chuyển tên Đỗ Thị Hà sang font chữ khác, BTC đã chưa kiểm tra kĩ càng nên gặp phải sai sót đáng tiếc này. Hy vọng sau khi được phản hồi về thông tin trên, bộ phận phụ trách truyền thông của Miss World sẽ nhanh chóng sửa sai và cập nhật chính xác tên của Đỗ Thị Hà.

Website của Miss World viết tên Đỗ Thị Hà thành
Website của Miss World viết tên Đỗ Thị Hà thành

Hiện tại, Đỗ Thị Hà vẫn đang gấp rút chuẩn bị cho hành trình "đem chuông đi đánh xứ người" trong thời gian sắp tới. Cô đang trải qua một lịch trình tập luyện dày đặc từ việc luyện tập thể hình, kĩ năng catwalk, làm tóc, trang điểm cho đến giao tiếp... Tất cả các hoạt động này của cô may mắn đều có ekip đồng hành và luôn hỗ trợ nhiệt tình.

Website của Miss World viết tên Đỗ Thị Hà thành
Website của Miss World viết tên Đỗ Thị Hà thành

Được biết Miss World 2021 sẽ kéo dài khoảng một tháng với nhiều hoạt động vì năm nay là kỉ niệm 70 năm tổ chức cuộc thi. Bởi vậy,  Đỗ Thị Hà cần phải giữ một sức khỏe tốt bên cạnh niềm lạc quan và sự tự tin có để tỏa sáng trước ban giám khảo. Bên cạnh khả năng nói tiếng Anh trôi chảy, nhan sắc của Đỗ Thị Hà cũng được đánh giá là rất phù hợp với tiêu chí của Miss World. Trước đó nhiều chuyên trang sắc đẹp cũng đã dự đoán Đỗ Thị Hà sẽ lọt vào top 15, thậm chí là top 10 của cuộc thi năm nay.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Website của Miss World viết nhầm tên Đỗ Thị Hà thành "Đỗ Thi Há", fan Việt phản ứng ra sao? tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác